Nhà mạng Canada sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho Galaxy Note7 từ ngày 15/12

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 08/12/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Sau Australia, Canada sẽ là quốc gia tiếp theo xử lý mạnh tay đối với những người dùng ngoan cố giữ lại Galaxy Note7 thay vì hoàn trả sản phẩm.

Theo tuyên bố mới nhất của Samsung, những người dùng vẫn còn sở hữu Galaxy Note7 tại Canada nên hoàn trả sản phẩm trước khi những chiếc phablet này trở thành chiếc điện thoại đồ chơi. Cụ thể, các nhà mạng tại Canada sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ di động cho Galaxy Note7 tại quốc gia này từ ngày 15/12.

Được biết, Samsung đã thu hồi khoảng 90% sản phẩm Galaxy Note7 bán ra tại thị trường Canada. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn chưa yên tâm về 10% Galaxy Note7 chưa được thu hồi. Theo thông báo của Samsung Canada, những chiếc Galaxy Note7 còn lại tại thị trường này sẽ bị hạn chế một số tính năng bao gồm sạc pin, kết nối Wi-Fi, kết nối Bluetooth từ ngày 12/12. Ngoài ra, từ ngày 15/12, những người dùng vẫn ngoan cố giữ lại Galaxy Note7 sẽ không thể kết nối tới bất kỳ dịch vụ mạng di động nào tại Canada để thực hiện cuộc gọi, truy cập mạng hay nhắn tin. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy Note7 chính thức trở thành cục gạch vô dụng hoặc một chiếc điện thoại đồ chơi tại Canada từ ngày 15/12.

Trước đó, mặc dù đã phát hành bản cập nhật bắt buộc khiến dung lượng pin sạc tối đa của máy chỉ con 60%, Samsung vẫn chưa thể "ăn ngon ngủ yên" khi những "quả bom di động" Galaxy Note7 vẫn còn được một số ít người dùng sử dụng. Cách đây không lâu, công ty đã yêu cầu các nhà mạng tại Australia ngừng cung cấp dịch vụ di động cho những chiếc Galaxy Note7 tại thị trường này vào tháng 12. Biện pháp mạnh tay này của Samsung tiếp tục được thực hiện tại Canada và sắp tới là những quốc gia còn lại tại thị trường châu Á và châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước