Nhà mạng phải xây dựng hệ thống kỹ thuật chặn tin nhắn rác

Hà Bình- Việt Linh-Thứ năm, ngày 25/12/2014 19:41 GMT+7

Ảnh minh họa

Hôm nay (25/12), Bộ TT&TT đã có chỉ thị về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng.

Trước tình hình tin nhắn rác, tin nhằn lừa đảo bùng phát trở lại, gây bức xúc cho người dân, Bộ TT&TT đã có chỉ thị số 82/CT-BTTTT về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng, trong đó tập trung mạnh đến yếu tố kỹ thuật để kiểm soát.

Chỉ thị 82 nhấn mạnh, phải xây dựng hệ thống kỹ thuật có khả năng ngăn chặn tin nhắn rác theo tần suất, nguồn gửi và từ khóa trong nội dung tin nhắn. Nhà mạng phải chủ động thống kê, thu thập các từ khóa thường xuyên xuất hiện trong tin nhắn rác và cập nhật cho hệ thống.

Chỉ thị 82 cũng nêu rõ, các doanh nghiệp viễn thông phải giám sát các đối tác cung cấp dịch vụ nội dung thông tin có hợp tác với mình. Nếu phát hiện ra doanh nghiệp có dấu hiệu phát tán tin nhắn rác, lừa đảo thì phải chấm dứt hợp đồng, báo cáo lên Bộ để theo dõi và xử lý, thu hồi ngay khi phát hiện thuê bao vi phạm.

Với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội, game online, Chỉ thị nêu rõ phải thiết lập cơ chế cảnh báo tự động, hiển thị bắt buộc tới người sử dụng ngay khi vừa đăng nhập sử dụng dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước