Nhà sản xuất TV Trung Quốc lên tiếng xin lỗi vì theo dõi người dùng trái phép

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 05/05/2021 20:54 GMT+7

VTV.vn - Kết quả phân tích cho thấy, TV thông minh hiệu Skyworth do Trung Quốc sản xuất liên tục quét thiết bị trong mạng nội bộ, thu thập dữ liệu và gửi về một công ty ở Bắc Kinh.

Nhà sản xuất tivi thông minh Skyworth của Trung Quốc, loại có bán tại Việt Nam, đã lên tiếng xin lỗi sau khi một người dùng phát hiện TV ở nhà mình bí mật thu thập nhiều dạng dữ liệu cá nhân và gửi về một công ty phân tích ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Kết quả phân tích lưu lượng mạng cho thấy, TV thông minh hiệu Skyworth do Trung Quốc sản xuất liên tục quét những thiết bị kết nối trong mạng nội bộ với tần suất 10 phút/lần và thu thập dữ liệu bao gồm tên thiết bị, địa chỉ IP, độ trễ mạng và thậm chí tên của các mạng Wi-Fi khác trong tầm bắt sóng.

Toàn bộ dữ liệu được gửi về công ty Gozen ở Bắc Kinh, một công ty phân tích dữ liệu, tập trung vào mục tiêu quảng cáo.

Sau khi thông tin được công bố, cộng đồng mạng tại Trung Quốc đã phản ứng dữ dội, buộc công ty Skyworth phải lên tiếng xin lỗi.

Hãng này cho biết đã chấm dứt việc hợp tác với Gozen và yêu cầu công ty xóa hết dữ liệu "thu thập bất hợp pháp". Skyworth cũng ngừng ứng dụng Gozen trên các tivi của mình và đang điều tra vụ việc.

TikTok bị cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu cá nhân tại Anh TikTok bị cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu cá nhân tại Anh Facebook phải bồi thường 650 triệu USD do thu thập dữ liệu khuôn mặt người dùng Facebook phải bồi thường 650 triệu USD do thu thập dữ liệu khuôn mặt người dùng Cảnh báo ứng dụng thu thập trái phép dữ liệu về trẻ em Cảnh báo ứng dụng thu thập trái phép dữ liệu về trẻ em


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước