Cách yêu cầu Google Assistant không tự ý thu thập dữ liệu cá nhân người dùng

P.L-Thứ tư, ngày 25/12/2019 20:48 GMT+7

Google Assistant được đánh giá là tốt nhất trong số các trợ lý ảo hiện nay

VTV.vn - Người dùng có thể ngăn Google Assistant thu thập và lưu trữ thông tin cá nhân không mong muốn bằng một số câu lệnh đơn giản.

Google Assistant được coi là trợ lý ảo tốt nhất hiện nay. Trong các thử nghiệm gần đây, trợ lý ảo của Google đã thể hiện xuất sắc, vượt qua trí tuệ nhân tạo của các "ông lớn" công nghệ khác như Siri, Alexa và Cortana.

Google Assistant được đánh giá là hiểu hầu hết mọi yêu cầu của người dùng, cho dù đó là thông tin hay câu lệnh. Trợ lý ảo của Google thường nhận được tỷ lệ câu hỏi được trả lời đúng cao nhất. Thậm chí, có cả phiên bản Google Assistant dành cho iOS dù những chiếc iPhone và iPad của Apple đã được Siri hỗ trợ.

Google đã cải thiện trợ lý ảo của mình trên Pixel 4 bằng cách tích hợp riêng trợ lý ảo vào thiết bị và không cần đến sự tương tác với máy chủ bên ngoài cho hầu hết các tác vụ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã thu nhỏ giao diện người dùng của Google Assistant trên Pixel 4 để giảm bớt việc che phủ màn hình.

Nếu sử dụng Google Assistant thường xuyên, bạn có thể đã gặp phải tình huống trợ lý ảo tình cờ ghi nhận các đoạn hội thoại không mong muốn. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên bởi hầu hết các công ty cung cấp trợ lý ảo đều có "sở thích đặc biệt" đối với dữ liệu cá nhân.

Theo Droid-Life, nếu trợ lý ảo của Google tự ý thu thập thông tin cá nhân của bạn và bạn không muốn điều đó, chỉ cần nói "Hey Google, that wasn’t for you" và những gì bạn vừa nói sẽ được xóa.

Cách yêu cầu Google Assistant không tự ý thu thập dữ liệu cá nhân người dùng - Ảnh 1.

Một số câu lệnh có thể áp dụng cho Google Assistant để ngăn thu thập dữ liệu cá nhân

Một số lệnh khác tiện dụng mà bạn có thể tham khảo như "Delete my last conversation" để xóa cuộc hội thoại cuối cùng hoặc "Delete today's activity" để xóa toàn bộ các hoạt động trong ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước