Nhà sáng lập Huawei tự tin dù đối mặt với khó khăn

P.V-Thứ tư, ngày 10/02/2021 08:22 GMT+7

Nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi

VTV.vn - Ông Nhậm Chính Phi tự tin về khả năng tồn tại của công ty và cho rằng có nhiều cách để vượt qua khó khăn, ngay cả khi mảng kinh doanh di động của họ vẫn còn nhiều áp lực.

Ông Nhậm Chính Phi trong lần xuất hiện đầu tiên trên phương tiện truyền thông kể từ tháng 2 năm ngoái, cho biết công ty đã đạt được mức tăng trưởng tích cực cho cả doanh thu và lợi nhuận ròng năm 2020 và tiếp tục nhận thấy mức độ tin tưởng đáng kể từ khách hàng.

Khi được hỏi về khả năng tồn tại của công ty, ông Nhậm Chính Phi trả lời: "Tôi thậm chí còn tin tưởng về sự tồn tại của Huawei hơn tôi, bởi vì chúng tôi có nhiều cách để vượt qua những thách thức đó.  Doanh thu bán hàng và lợi nhuận năm 2020 của chúng tôi cao hơn năm ngoái."

Nhà sáng lập Huawei nói: "Nếu có thời gian, bạn nên ghé thăm Cảng Ninh Ba, Sân bay Thâm Quyến, Sân bay Quốc tế Dubai và các nhà máy sản xuất ô tô ở Đức sử dụng dịch vụ 5G của chúng tôi để tự mình xem chúng tôi đang giúp họ tiến bộ như thế nào.  Chúng tôi vẫn đang chiếm được lòng tin từ đông đảo khách hàng".

Chúng tôi cũng đã bắt đầu một chương trình tên là Nanniwan liên quan đến khái niệm tự lực trong sản xuất. Chương trình này nhằm giúp chúng tôi tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực khai thác than, sắt thép và âm nhạc, cũng như trong các danh mục sản phẩm như TV, máy tính và máy tính bảng.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nhậm cũng cho biết: "Các lô hàng điện thoại cao cấp của chúng tôi đã giảm vì thiếu nguồn cung cấp chip. Nhưng chúng tôi ủng hộ sự tiến bộ của iPhone 12. iPhone 12 của Apple đã có thể đạt được tốc độ tải xuống 1,82 Gbps, trở thành chiếc iPhone tốt nhất trên thế giới. Nhiều người dùng ở châu Âu sử dụng iPhone và nhìn cách những điện thoại đó hoạt động trên mạng của chúng tôi ở châu Âu thực sự là một dấu hiệu cho thấy chúng tôi cũng đang hoạt động tốt.  Chúng tôi đã giúp xây dựng các mạng 5G tốt nhất ở nhiều thành phố trên thế giới: Berlin, Munich, Madrid, Zurich, Geneva, Amsterdam, Vienna, Barcelona, ​​Seoul, Bangkok, Hong Kong, Riyadh…".

Khi nói đến các ứng dụng 5G, hầu hết các công ty CNTT-TT đều không nghĩ đến việc khai thác như một lĩnh vực mà họ có thể tạo ra đột phá thị trường, nhưng chúng tôi đã làm.

Trung Quốc có khoảng 5.300 mỏ than và 2.700 mỏ quặng.  Nếu chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn 8.000 mỏ này, chúng tôi có thể mở rộng dịch vụ của mình sang các mỏ bên ngoài Trung Quốc.  Một lần nữa, tôi mời bạn đến thăm Cảng Thiên Tân, nơi chúng tôi đã giúp triển khai vận tải và vận tải gần như không người lái.  Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể đạt được thành công tương tự trong ngành khai thác mỏ.  Khai thác không người lái có thể có ý nghĩa lớn đối với các mỏ ở các vùng Bắc Cực ở Canada và Nga.  Rất ít người sẵn sàng sống trên những vùng đó vì môi trường khắc nghiệt.  Điều này làm cho việc sử dụng tài nguyên ở đó rất kém hiệu quả.  Cả thế giới sẽ được hưởng lợi nếu chúng ta có thể sử dụng những tài nguyên đó thông qua khai thác không người lái.  Tại sao chúng tôi chọn bắt đầu ở Sơn Tây?  Bởi vì chính quyền Sơn Tây đã rất chủ động trong vấn đề này.  Nếu chúng tôi thành công ở Sơn Tây, kinh nghiệm của chúng tôi có thể được nhân rộng trên toàn thế giới".

"Chúng tôi vẫn có thể tồn tại ngay cả khi không dựa vào mảng điện thoại", ông Nhậm khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước