Nhân tài đất Việt 2016: Vinh danh 2 giải Nhất CNTT

P.V-Thứ bảy, ngày 19/11/2016 22:17 GMT+7

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2016 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ứng dụng Khỉ con tinh nghịch và Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC đã đạt giải thưởng cao nhất, lĩnh vực CNTT của Nhân tài đất Việt 2016.

Ứng dụng khỉ con tinh nghịch (Monkey Junior), với kho dữ liệu đa phương tiện gồm cả video, hình ảnh, âm thanh là ứng dụng dạy ngoại ngữ cho các bé từ 4 tháng tuổi đến 10 tuổi. Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC hỗ trợ phân tích, thống kê thông tin trên mạng xã hội ưu việt là hai sản phẩm được nhận giải cao nhất ở lĩnh vực Hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động và Hệ thống triển vọng. "Đây là một vinh dự và sự động viên rất lớn với một công ty startup như chúng tôi. Chúng tôi hi vọng giải thưởng có thể hỗ trợ và chắp cánh cho chúng tôi trong thời gian tới" – Tác giả Lê Công Thành, trưởng nhóm phát triển sản phẩm SMCC chia sẻ.

Với chủ đề "Vì Chất lượng cuộc sống" và chuỗi sự kiện "Đồng hành cùng startup", Nhân tài Đất Việt 2016 đã để lại dấu ấn về một mùa Giải thưởng sôi động với sự trẻ trung, sáng tạo, tự tin và cạnh tranh khốc liệt của các startup.

Theo đánh giá từ Hội đồng Giám khảo, điều đặc biệt nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT năm 2016 chính là sự hội tụ của các startup tài năng với những sản phẩm có chất lượng vượt trội. Những sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 có tính mới và ứng dụng cao nên rất dễ thành công khi bước ra thị trường. Sự đa dạng hóa của các sản phẩm kết hợp với sự năng động, tự tin của tác giả trong phần thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo chung khảo chắc chắn sẽ tạo ra bất ngờ lớn về chủ nhân của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Dưới góc nhìn của các startup tham gia dự thi, Nhân tài Đất Việt đã trở thành một sân chơi công nghệ uy tín, có giá trị cao và có sức hút mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay. Đây không chỉ là một bệ phóng vững chắc cho thành công của các nhóm tác giả tham gia Giải thưởng mà còn tạo một môi trường cọ xát, học tập và trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác tốt cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Các sản phẩm CNTT dự thi năm nay đã tiếp cận với các thay đổi, cập nhật xu hướng công nghệ tiên tiến trên thé giới, và có nhiều sản phẩm hướng tới việc giải quyết các nhu cầu bức bách của xã hội trong giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe cộng đồng.

Ông Trần Trọng Tuyến - CEO Công ty CP công nghệ DKT – đồng tác giả Bizweb, sản phẩm đã được vinh danh ở lĩnh vực thành công năm 2013 chia sẻ: "Tôi thực sự ấn tượng với những sản phẩm, dịch vụ được vinh danh tại Nhân tài đất Việt năm nay bởi tính sáng tạo, hữu dụng. Có nhiều tác giả còn rất trẻ, đang mày mò tìm kiếm hướng đi và con đường khởi nghiệp. Là những người đã từng được vinh danh tại Nhân tài đất Việt, tôi đã có trải nghiệm thực tế cũng như niềm tin rằng những sản phẩm được trao giải ngày hôm nay sẽ có thêm một động lực, một sự hỗ trợ cho sự phát triển trong tương lai".

Giải thưởng Nhân tài đất Việt được khởi đầu từ năm 2005 trong lĩnh vực CNTT, đến nay qua 11 năm Giải thưởng đã được mở rộng tới Giải thưởng khuyến tài - tự học thành tài, các Giải thưởng về Khoa học và Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược và lĩnh vực Môi trường nhằm tôn vinh các thí sinh có quyết tâm lập nghiệp với các sản phẩm CNTT xuất sắc, các nhà khoa học có uy tín với các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống trong xã hội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước