Nhiều báo cáo sự cố Galaxy Note7 phát nổ là không chính xác

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 07:00 GMT+7

Samsung dự kiến sẽ mở bán lại Galaxy Note7 từ ngày 28/9

VTV.vn - Samsung cho biết hãng đã giải quyết 26 báo cáo không chính xác về trường hợp Galaxy Note7 phát nổ trong thời gian qua.

Kể từ khi chính thức phát hành Galaxy Note7 vào đầu tháng 9, Samsung đã liên tục nhận được báo cáo về các trường hợp sản phẩm gặp lỗi, đặc biệt là các sự cố Galaxy Note7 phát nổ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, theo công bố của nhà sản xuất Hàn Quốc, có tới 26 báo cáo về sự cố Galaxy Note7 bị cháy hoặc phát nổ trong khi người dùng sử dụng là không chính xác.

Cụ thể, 9 trường hợp báo cáo không chính xác tại Mỹ - nơi Samsung đã thu hồi được khoảng 1 triệu chiếc Galaxy Note7 lỗi, 3 trường hợp tại Hàn Quốc, 2 trường hợp tại Pháp và 1 trường hợp được ghi nhận tại các quốc gia gồm Anh, Canada, Singapore, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Croatia, Romania, Iraq, Liban, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Cộng hòa Czech.

Samsung cho biết công ty đã kiểm tra những trường hợp này và phát hiện không có lỗi trên Galaxy Note7 trong 12 trường hợp, không thể liên lạc với khách hàng đã phàn nàn về sự cố trong 7 trường hợp và ghi nhận 7 trường hợp người dùng hủy bỏ khiếu nại liên quan đến sự cố hoặc cho biết đã vứt bỏ sản phẩm.

Ngoài ra, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã gặp phải một số trường hợp người dùng cố tình làm giả sự cố Galaxy Note7 để được nhận sản phẩm mới thay thế. Theo đó, một số người dùng đã gửi tới công ty bức ảnh Galaxy Note7 bị cháy mà họ tìm thấy trên mạng, một số khác cho biết họ đã bỏ lại chiếc Galaxy Note7 trên xe khi máy bốc cháy nhưng lại không đưa ra được bằng chứng cụ thể.

Hiện tại, Samsung đã sẵn sàng phân phối những chiếc Galaxy Note7 "an toàn" nhằm thay thế cho những sản phẩm có nguy cơ bị lỗi trên thị trường toàn cầu. Điểm nhận dạng của những chiếc Galaxy Note7 mới này là một ô vuông màu đen hoặc chữ "S" nổi bật ở nhãn dán trên hộp sản phẩm và hiển dung lượng pin màu xanh lá cây ở góc trên bên phải của màn hình máy. Dự kiến, Samsung sẽ mở bán lại Galaxy Note7 từ ngày 28/9.

Galaxy Note7 thay thế tại Mỹ được đánh dấu ô vuông đen trên hộp Galaxy Note7 thay thế tại Mỹ được đánh dấu ô vuông đen trên hộp Có tới 92 sự cố cháy nổ liên quan tới Galaxy Note7 tại Mỹ Có tới 92 sự cố cháy nổ liên quan tới Galaxy Note7 tại Mỹ Bộ Công Thương khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng Galaxy Note7 Bộ Công Thương khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng Galaxy Note7
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước