Nhiều công ty đang chạy đua trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/06/2017 18:16 GMT+7

VTV.vn - Các công ty đang chạy đua trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để tiến hành các hoạt động phức tạp đòi hỏi khả năng tư duy mà cho đến nay vẫn do con người thực hiện.

Triển lãm về trí tuệ nhân tạo đã được khai mạc tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Đây là lần đầu tiên Nhật Bản tổ chức cuộc triển lãm về trí tuệ nhân tạo, một xu hướng công nghệ được đánh giá sẽ là nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Robot Nao do công ty Smart Robotics chế tạo, có chức năng hỗ trợ học ngoại ngữ cho trẻ em. Điểm mạnh của Nao là khả năng tương tác với học sinh, hiểu câu hỏi và trả lời một cách tự động nhờ vào việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo.

Hiện tại công ty Smart Robotics cũng đang nghiên cứu ứng dụng Nao trong việc giải đáp thắc mắc tại các ngân hàng và công ty tài chính. Robot Nao là một ví dụ cho thấy trí thông minh nhân tạo đang len lỏi vào mọi lĩnh vực công nghệ.

Các công ty đang chạy đua trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để tiến hành các hoạt động phức tạp đòi hỏi khả năng tư duy mà cho đến nay vẫn do con người thực hiện. Công ty phần mềm AOS Nhật Bản đã xây dựng một phần mềm sử dụng trí thông minh nhân tạo có chức năng tự động phân loại dữ liệu ảnh. Phần mềm có khả năng nhận diện, phân loại ảnh theo chủ đề và tự động gửi đến các thư mục chứa để lưu trữ.

Trí tuệ nhân tạo được xem có thể ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, trò chơi điện tử cho thấy tài chính ngân hàng, cho phép xử lý khối lượng thông tin lớn hơn nhiều lần và giảm số lượng nhân công.

Trí tuệ nhân tạo được xem là nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, và những quốc gia đi đầu về trí tuệ nhân tạo sẽ định hình lại bản đồ công nghệ thế giới trong thế kỉ 21.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước