Nhiều điều khoản, dịch vụ của Google sẽ thay đổi theo yêu cầu của Hàn Quốc

Theo Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 17/03/2019 22:05 GMT+7

VTV.vn - Công ty Google Inc. quyết định sửa nhiều điều khoản dịch vụ của mình theo yêu cầu của Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC), cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc.

FTC đã khuyến nghị Google nên thông báo riêng cho người dùng những thay đổi về điều khoản và điều kiện dịch vụ của mình nếu đó là những thay đổi lớn hoặc gây bất lợi cho người dùng.

FTC cũng không đồng thuận với điều khoản "người dùng nên xem xét các điều khoản thường xuyên" của Google với lý do điều khoản dịch vụ có hiệu lực ngay sau khi thay đổi là không công bằng vì không thể chắc chắn rằng các thay đổi nhằm cải thiện dịch vụ cũng như không thể đảm bảo rằng những thay đổi được đưa ra là có lợi cho người dùng.

Nhiều điều khoản, dịch vụ của Google sẽ thay đổi theo yêu cầu của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Google đã được yêu cầu thực hiện các khuyến nghị trên của FTC trong vòng 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo.

Một quan chức FTC xử lí vấn đề này cho biết Google tuyên bố sẵn sàng hợp tác với FTC và sẽ tự nguyện ngừng thu thập địa chỉ email của người dùng.

Nói cách khác, địa chỉ email sẽ được loại bỏ khỏi danh mục thông tin cá nhân người dùng được Google thu thập.

Trong một tuyên bố, Google nhấn mạnh: "Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho người dùng sự minh bạch và tính kiểm soát trong tương tác của họ với Google. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên tục cải thiện sự đơn giản và rõ ràng trong Điều khoản dịch vụ và các thông tin khác liên quan đến dịch vụ của chúng tôi".

Theo Vietnamnet, năm ngoái, Google cũng công bố rằng họ sẽ thay đổi chính sách liên quan đến một số ứng dụng được xuất bản trong Play Store.

Gã khổng lồ tìm kiếm này rất coi trọng quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm riêng tư, đó là lý do tại sao họ sẽ không còn cho phép các nhà phát hành xuất bản ứng dụng yêu cầu quyền truy cập SMS hoặc Nhật ký cuộc gọi trong Cửa hàng Google Play.

Hồi giữa tháng 1, Google tuyên bố rằng họ sẽ xóa tất cả các ứng dụng yêu cầu quyền SMS hoặc Nhật ký cuộc gọi khỏi Cửa hàng Google Play. Các nhà phát triển chưa gửi biểu mẫu khai báo quyền sẽ bị xóa ứng dụng khỏi Cửa hàng Google Play.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước