Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Việt ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/07/2017 14:20 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, các DN khởi nghiệp trẻ đã bắt đầu nghiên cứu, đưa ra các ứng dụng phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, áp dụng một cách thiết thực vào cuộc sống.

Flax Scanner là ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp trích xuất thông tin từ văn bản giấy. Những văn bản này được scan và số hóa, đưa vào hệ thống máy tính. Từ đó, Flax Scanner sẽ chọn lọc thông tin, đưa những dữ liệu cần thiết thành những thông tin gạch đầu dòng, dễ hiểu vào hệ thống cơ sở dữ liệu chung của doanh nghiệp.

Một phần mềm khác cũng được các bạn trẻ phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo là Jinny Chatbot - một trợ lý ảo tuyển dụng. Với khả năng tự động trả lời nhiều tình huống hội thoại, tổng hợp và sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn, ứng dụng này có thể thay thế cho công việc của 2 hoặc 3 người. Hiện nó đã được chuyển giao cho một đối tác cũng đến từ Nhật Bản.

Xu hướng phát triển của trí thông minh nhân tạo trong tương lai gần sẽ tập trung xử lý mạng lưới thần kinh cũng như ngôn ngữ tự nhiên. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tìm kiếm các dự án tiềm năng để có cơ hội hợp tác và đầu tư.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Xu thế phát triển tất yếu Ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Xu thế phát triển tất yếu

VTV.vn - Theo các chuyên gia, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống được coi là xu thế phát triển tất yếu trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước