Nhiều dự án công nghệ 4.0 của Việt Nam nhận được sự đầu tư của quốc tế

PV-Thứ tư, ngày 27/03/2019 10:56 GMT+7

Hình ảnh tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd tại TP.HCM

VTV.vn- Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd cho thấy nhiều dự án khởi nghiệp công nghệ 4.0 của Việt Nam nhận được sự quan tâm của quốc tế.

Trong báo cáo mới đây, Bain & Co. dự báo, đến năm 2025, các nền kinh tế Đông Nam Á có thể tăng thêm 1.000 tỷ USD nếu như tận dụng tốt các cơ hội do thương mại điện tử và nền kinh tế số nói chung mang lại. Riêng Việt Nam, theo tính toán ban đầu được Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đưa ra, đến năm 2030, nền kinh tế sẽ có thêm khoảng 20 - 30 tỷ USD so với việc không ứng dụng công nghệ, chiếm khoảng 6 - 7% GDP. Tốc độ tăng trưởng GDP cũng được góp thêm 1 - 1,5% từ việc ứng dụng này. Mới đây, tiếp tục có thêm 1 dự án công nghệ 4.0 của Việt Nam nhận được sự đầu tư quốc tế. Ngày 26/3, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd.

Theo đó, Zerobank là một hệ sinh thái hợp pháp sử dụng blockchain và hợp đồng thông minh để tạo Ứng dụng Zerobank với các tính năng: ví điện tử, chuyển tiền phi thương mại xuyên biên giới, tiền du lịch điện tử dành cho khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng sử dụng trong việc quyên góp từ thiện cho những người cần giúp đỡ khẩn cấp.

Nhiều dự án công nghệ 4.0 của Việt Nam nhận được sự đầu tư của quốc tế - Ảnh 1.

ZeroBank - công ty được xây dựng và điều hành bởi một đội ngũ chuyên gia đang nắm giữ các vị trí chiến lược tại các tổ chức tài chính và ngân hàng đẳng cấp thế giới cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng công nghệ thông tin.

Điều đáng chú ý đây là một dự án khởi nghiệp do đội ngũ người Việt Nam xây dựng với sự phối hợp hợp tác của nhiều công ty đa quốc gia: Bảo Kim (Việt Nam), FQPAY (Trung Quốc), AmeerTech (Singapore), công ty kiều hối Anh Quang., JSC, công ty kiều hối Bắc Á… Giới chuyên môn nhận định đây là một dự án 4.0 hứa hẹn mang đến nhiều đột phá trong thời gian tới.

Bineal Technology Ltd là công ty quản lý sàn giao dịch tiền kỹ thuật số (coineal) có trụ sở tại Trung Quốc. Với tốc độ tăng trưởng mạnh dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2018, hiện nay sàn giao dịch Bineal Technology Ltd có vốn hoá giao dịch vào khoảng 600 triệu USD (theo thống kê tại website thống kê số lượng giao dịch tiền thuật toán coinmarketcap). 

Coineal Labs là một vườn ươm Blockchain được  Bineal Technology Ltd thành lập. Đây đây là vườn ươm cung cấp dịch vụ và hỗ trợ toàn diện lâu dài về vốn và toàn bộ các chiến lược cho các dự án có giá trị tiềm năng cao và Zerobank là một dự án đầu tiên được Coineal Labs lựa chọn.

Nhiều dự án công nghệ 4.0 của Việt Nam nhận được sự đầu tư của quốc tế - Ảnh 2.

Đại diện của ZeroBank và Bineal Technology Ltd trong lễ ký kết

Sau một thời gian đàm phán Coineal lựa chọn ZeroBank là dự án đầu tiên trong coneal labs để đầu tư và giúp đỡ ZeroBank phát triển ra thị trường quốc tế. ZeroBank có đội ngũ nhân sự vượt trội với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường chuyển tiền quốc tế. ZeroBank và Bineal Technology Ltd đã có những ký kết, cam kết để cùng hỗ trợ, phát triển sản phẩm và đưa ra toàn cầu hoá.

Phát biểu về dự án sự hợp tác này, đại diện phía ZeroBank Ông Ben Nguyễn - Co-founder - CFO của Zero Bank chia sẻ: "ZeroBank - công ty được xây dựng và điều hành bởi một đội ngũ chuyên gia đang nắm giữ các vị trí chiến lược tại các tổ chức tài chính và ngân hàng đẳng cấp thế giới cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng công nghệ thông tin. Rất hy vọng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy tạo nên một sản phẩm 4.0 có giá trị tốt từ đội nhóm người Việt Nam trong quá trình toàn cầu hoá và hội nhập công nghệ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước