Nhiều khả năng Dell sẽ sáp nhập với VMware

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/01/2018 14:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hãng máy tính lớn thứ 3 thế giới - Dell đang cân nhắc phương án bán mình cho Vmware.

Theo nguồn tin của đài CNBC, hãng máy tính lớn thứ 3 thế giới - Dell đang cân nhắc phương án bán mình cho VMware – một công ty điện toán đám mây trong một vụ thâu tóm ngược. Hiện Dell đang là chủ sở hữu tới 80% cổ phần tại VMware.

Giới quan sát cho biết, có một vài lý do để Dell đi nước cờ mang tính chiến lược này. Vụ thâu tóm ngược sẽ giúp Dell hiển nhiên trở thành một công ty cổ phần hóa mà không cần phải tiến hành IPO. Trước đó Dell đã quyết định rút khỏi thị trường chứng khoán và chuyển thành công ty tư nhân năm 2013 với thương vụ trị giá hơn 24 tỷ USD để đưa quyền điều hành về đồng sáng lập Michael Dell cùng quỹ đầu tư Silver Lake Partners.

Dell hiện vẫn còn các khoản nợ lên đến 50 tỷ USD. Do đó, việc bán mình ngược cho VMware cho phép ông Dell và quỹ đầu tư Silver Lake Partners có thể bán công khai cổ phần của mình để chi trả các khoản nợ và thu tiền về túi của mình. Hiện cả Dell và VMware đều chưa có thông báo nào về thông tin trên.

Dell thực hiện thương vụ M&A kỷ lục Dell thực hiện thương vụ M&A kỷ lục

VTV.vn - Tập đoàn sản xuất máy tính Dell của Mỹ vừa thực hiện thương vụ M&A kỷ lục trong lịch sử của làng công nghệ thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước