Nhiều lãnh đạo cấp cao của Yahoo từ chức

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/01/2017 17:43 GMT+7

VTV.vn - Yahoo xác nhận, nhiều lãnh đạo cấp cao sẽ rời bỏ hãng này, trong đó có CEO Marissa Mayer, sau thương vụ sáp nhập với đại gia viễn thông Mỹ Verizon trị giá 4,8 tỷ USD.

Ngoài Giám đốc điều hành Marissa Mayer, nhà đồng sáng lập Yahoo Divid Filo và bốn giám đốc khác sẽ từ chức sau khi thỏa thuận với Verizon hoàn tất. Quy mô ban điều hành Yahoo cũng được cắt giảm.

Yahoo từng là hãng cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự chậm chạp trong thay đổi chính sách đã khiến hãng chậm chân hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Google hay Facebook. Năm 2012, Yahoo đã bổ nhiệm bà Mayer, một trong những người phụ nữ tài năng trong lĩnh vực công nghệ, vào vị trí CEO của Yahoo với kỳ vọng vực dậy hoạt động của hãng.

Sau thương vụ sáp nhập với Verizon, Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba sau khi chuyển mảng email, website, ứng dụng điện thoại và công cụ quảng cáo.

Về tay Verizon, Yahoo đổi tên thành Altaba Về tay Verizon, Yahoo đổi tên thành Altaba

VTV.vn - Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba và CEO Marissa Mayer sẽ rời bỏ công ty là kết quả sau khi Yahoo bán mảng kinh doanh Internet cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước