Nhiều người dùng sẽ không nâng cấp lên iPhone 11

Thùy An-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 06:14 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc iPhone được Apple làm ra với chất lượng quá bền là một trong những nguyên nhân khiến người dùng không muốn nâng đời sản phẩm của mình.

Ít ngày nữa, vào ngày 10/9, Apple sẽ trình làng thế hệ iPhone mới nhất của mình, iPhone 11. Để thăm dò thị hiếu của người dùng với iPhone 11, Wallethub đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh với 1.500 chủ sở hữu iPhone.

Những kết quả tương đối đáng buồn đã đến với Apple khi mà số người dự định nâng cấp iPhone 11 thấp hơn đến 28% so với cuộc khảo sát tương tự diễn ra vào năm ngoái.

Nhiều người dùng sẽ không nâng cấp lên iPhone 11 - Ảnh 1.

Số người dự định nâng cấp iPhone 11 thấp hơn đến 28% so với cuộc khảo sát tương tự diễn ra vào năm ngoái

Theo khảo sát, người dùng iPhone đang sử dụng thiết bị của họ lâu hơn bao giờ hết. Thay vì nâng cấp thiết bị của mình sau 2 năm thì chu kỳ làm mới của người dùng iPhone kéo dài đến hơn 3 năm.

"Việc người dùng không nâng cấp thiết bị của mình có nhiều nguyên nhân như nhà mạng giảm chính sách hỗ trợ cho người lên đời máy, do thiết bị mới không có nhiều nâng cấp đáng kể, hoặc cũng có thể do iPhone hiện quá bền", BGR nhận định.

Cụ thể hơn, khảo sát của Wallethub cho thấy người dùng sẽ chỉ nâng cấp chiếc iPhone của mình khi:

- Đợi đến khi iPhone đang sử dụng bị hỏng: 57% (tỷ lệ người được hỏi cho biết)

- Đợi đến khi có những ưu đãi tốt: 30%

- Đợi đến khi chiếc iPhone mới có nhiều đột phá: 7%

- Đợi iPhone giảm giá: 6%

Nhiều người dùng sẽ không nâng cấp lên iPhone 11 - Ảnh 3.

Giá bán đang được xem là rào cản lớn với người dùng

Ngoài ra, có tới 94% người được hỏi cho biết giá điện thoại hiện đang quá đắt, 47% nói mức giá cao khiến họ không dám mua điện thoại mới, và 38% khẳng định sẽ mua điện thoại tùy thuộc giá của sản phẩm đó.

Trong báo cáo quý II vừa qua, doanh thu từ iPhone chiếm tỷ trọng chưa đến một nửa tổng doanh thu của Apple. Đây là điều chưa từng xảy ra vào năm 2012.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước