Nhiều người dùng tại Moscow không thể sử dụng dịch vụ GPS

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 20:21 GMT+7

Nhiều người dùng gặp sự cố kết nối GPS tại khu vực gần điện Kremlin

VTV.vn - Điều này đồng nghĩa với việc những người dùng này không thể sử dụng các ứng dụng hoạt động dựa trên GPS như Pokémon GO hay Uber.

Các vấn đề liên quan tới kết nối GPS tại Nga bắt đầu xảy ra từ tháng 6. Theo Grigory Bakunov, một lập trình viên của công ty Yandex, Chính phủ Nga dường như đang cố ý "chơi đùa" với dịch vụ GPS gần khu vực điện Kremlin nhằm ngăn cản các thiết bị bay không người lái hoạt động quanh khu vực này.

Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin cũng cho biết, ông thường gặp vấn đề kết nối GPS trong thời gian gần đây khi lái xe đi ngang qua điện Kremlin. Tuy nhiên, ông không biết nguyên nhân dẫn tới sự cố GPS này là gì.

Phản hồi của những người dân tại Moscow cho biết việc sử dụng ứng dụng Uber để gọi xe gần khu vực điện Kremlin là việc bất khả thi. Do không có GPS hỗ trợ, người dùng không thể cung cấp chính xác địa chỉ để tài xế Uber đón.

Những người chơi Pokémon GO thậm chí còn gặp rắc rối lớn hơn bởi trò chơi đòi hỏi người dùng phải bật GPS để trải nghiệm. Khi dịch vụ GPS không hoạt động, trò chơi sẽ không hiển thị bản đồ khu vực và các Pokémon xung quanh nhân vật trong game.

Theo chia sẻ của những vận động viên tham gia giải Marathon tại Moscow tháng trước, ứng dụng theo dõi quá trình tập luyện chạy bộ của họ đã mất khả năng định vị và cả quãng đường họ đã chạy khi các vận động viên đến gần điện Kremlin. Một vận động viên cho biết ứng dụng mà anh sử dụng đã tự thêm 40 km vào quãng đường mà anh đã chạy khi vận động viên này chạy qua cung điện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước