Nhiều tiềm năng phát triển điện gió ở ĐBSCL

Mỹ Duyên - Tiến Lên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 16:36 GMT+7

VTV.vn - Hiện ĐBSCL có rất nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển các dự án điện gió với những ý nghĩa về kinh tế, giảm được mối lo về ô nhiễm môi trường

Vừa qua, dự án điện gió Bạc Liêu hoàn thành và đi vào sử dụng với công suất vượt gần 20% dự kiến ban đầu. Kết quả này cho thấy, ĐBSCL hoàn toàn có thể phát triển điện gió. Điều này mở ra cơ hội cho các tỉnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực còn khá mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này.

Với công suất gần 100MW, mỗi tháng 62 trụ tuabin gió tại tỉnh Bạc Liêu đã hoà vào lưới điện quốc gia hơn 16.000 MWh điện sạch. Theo chủ đầu tư, con số này sẽ còn tăng bởi sức gió trên vùng biển tỉnh Bạc Liêu luôn ở mức cao hơn dự tính.

Hiệu quả của dự án này đang trở thành mối quan tâm của nhiều địa phương trong vùng. Ngoài tỉnh Bạc Liêu, dự án điện gió Cà Mau chuẩn bị khởi công dự án điện gió với công suất gần 100MW. Dự án điện gió ở các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng với hàng trăm tua bin gió cũng đã được trao chứng nhận đầu tư cho gần 10 doanh nghiệp. Với bờ biển dài khoảng 700km, nguồn năng lượng gió đang được kỳ vọng sẽ trở thành lợi thế của các địa phương trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước