Những khán giả đặc biệt tại vòng loại Bắc Robocon Việt Nam 2019

Ban Khoa giáo-Thứ ba, ngày 23/04/2019 19:21 GMT+7

VTV.vn - Ngoài các khán giả là các sinh viên và giảng viên của các trường trên khán đài, vòng loại Robocon Việt Nam 2019 còn có sự xuất hiện của hai cổ động viên đặc biệt là robot.

Trong suốt những ngày diễn ra các trận đấu tại vòng loại cuộc thi Robocon Việt Nam 2019 phía Bắc, trên khán đài, ở khu vực cổ vũ của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, bên cạnh không khí cuồng nhiệt của các bạn sinh viên còn có hai khán giả đặc biệt cổ vũ, khích lệ các đội tuyển. Đó là hai chú robot hình người NAO, được lập trình để hát, nhảy cổ động trên khán đài.

Vốn là sản phẩm thông minh của hãng Aldebaran (Pháp), mỗi robot có chiều cao 58 cm, cơ thể với 25 bậc tự do, có thể làm bất cứ thao tác nào theo lập trình sẵn. Để có những bài nhảy sinh động, mang tới nhà thi đấu quận Tây Hồ, hai chú robot NAO đã được nhóm giảng viên và sinh viên của Khoa Điện, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội lập trình trong 2 giờ đồng hồ.

Không chỉ là những cổ động viên đặc biệt và nổi bật nhất của cuộc thi Robocon năm nay, hai chú robot cùng với các khán giả trên khán đài còn tiếp thêm động lực để các đội tuyển của Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cố gắng giành quyền vào vòng chung kết toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước