Những lý do người dùng Tinder không thể bỏ qua tính năng Swipe Night

PV-Thứ tư, ngày 16/09/2020 16:37 GMT+7

VTv.vn - Được khởi động từ năm 2019, sự kiện tương tác Swipe Night của Tinder đã mang đến trải nghiệm mới lạ và đầy bất ngờ sau mỗi lượt quẹt cho người dùng tại Mỹ.

Sau khi gây sốt trên đất nước này, Swipe Night đã tiếp tục hành trình chinh phục người dùng toàn cầu, trong đó có Việt Nam trong 3 cuối tuần liên tiếp, bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 12, 19 và 26 tháng 9.

Cốt chuyện chính của Tinder đi theo chân một nhóm bạn, trong đó các thành viên sẽ đóng vai một nhân vật chính, trải nghiệm những giờ cuối cùng trước khi một thiên thạch va phải Trái đất. Trong suốt câu chuyện, các thành viên sẽ được thử thách qua những tình huống khó xử về đạo đức và những lựa chọn thực tế này sẽ ảnh hưởng đến điều sắp xảy ra tiếp theo và quyết định những người sẽ tương hợp cùng họ khi sự kiện kết thúc. Họ sẽ cần hành động nhanh chóng vì chỉ có bảy giây để đưa ra các quyết định.

Những lý do người dùng Tinder không thể bỏ qua tính năng Swipe Night - Ảnh 1.

Trò chơi tương tác trên ứng dụng hẹn hò Tinder

Lý giải về việc người chơi chỉ có bảy giây để đưa ra quyết định trước mỗi tình huống, ông Kyle Miller, Trưởng nhóm sản phẩm tại Tinder cho biết: "Chúng tôi nhận ra rằng con người thường nghĩ quá nhiều khi bắt buộc phải đưa ra lựa chọn. Khi nhìn vào hồ sơ của một thành viên Tinder, bạn sẽ lọc thông tin theo 2 chiều: một là bạn thực sự tin vào điều gì ở hồ sơ này và hai là bạn hiểu được điều gì từ những thông tin mà người ấy viết ra. Và chúng tôi không muốn để mọi người nghĩ quá nhiều về lựa chọn của mình. Chúng tôi muốn mọi người lựa chọn bằng bản năng tự nhiên nhất của mình về điều mà họ sẽ làm nếu thực sự ở trong tình huống này, bởi tính chân thực là một giá trị cốt lõi của Gen Z".

Người chơi có thể có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng cuối cùng hệ thống sẽ lọc ra ba phương án thể hiện nhiều nhất về để hiển thị trên hồ sơ của bạn và trên tất cả hồ sơ của các thành viên khác mà bạn sắp xem. Vì vậy, khi bạn nhấn "bắt đầu tương hợp", Tinder sẽ chuyển đổi chúng thành những màu tối như thế này giúp bạn dễ dàng nhập vai, giống như bạn vẫn đang ở trong câu chuyện và bạn sẽ lướt qua hồ sơ của những người đã trải nghiệm Swipe Night theo cách tương tự bạn hoặc có những lựa chọn gần giống bạn.

Không chỉ là một sự kiện giải trí đơn thuần, bằng cách trực tiếp tham gia vào một loạt hành động, các tình huống sẽ phản ánh tính cách của người chơi, không chỉ đơn thuần là những thông tin trên phần tự giới thiệu, mà là những hành động mà họ lựa chọn trong trải nghiệm này.

Cùng với việc chia sẻ một trải nghiệm chung, các thành viên cũng có thêm đề tài để hào hứng và muốn tám chuyện với người khác về một bộ phim vừa xem, về kết thúc của nó hay khi họ không đồng tình với một tình huống trong phim và nhận xét về nhân vật trong phim.

Những lý do người dùng Tinder không thể bỏ qua tính năng Swipe Night - Ảnh 2.

Dịch COVID-19 khiến mọi người có nhu cầu tương tác trực tuyến nhiều hơn khi không thể gặp mặt trực tiếp

Bà Jenny Mccabe, Giám đốc Truyền thông của Tinder cũng cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng đại dịch là một vấn đề rất nghiêm trọng và chúng tôi luôn khuyến khích các thành viên của mình đặt sự an toàn lên hàng đầu. Tuy nhiên, việc mang đến cho mỗi thành viên của chúng tôi một thứ gì đó thú vị và vui vẻ, một sự mà ở đó chúng tôi có thể gắn kết mọi người lại, và giúp họ gặp gỡ nhau là rất quan trọng. Và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa Swipe Night ra mắt thế giới".

Nhanh chóng sau khi được khởi động tại Mỹ, Swipe Night đã giúp tăng các lượt tương hợp lên 26% và lượng trò chuyện lên 12%. Điều này cho thấy giới trẻ đang thực sự hứng thú với hoạt động tương tác trực tuyến. Hành vi này có tính tương đồng lớn đối với người dùng công nghệ trẻ tuổi tại nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước