Những ứng dụng “cặp đôi hoàn hảo” với tính năng 3D Touch trên iPhone 6S

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 12/10/2015 14:39 GMT+7

3D Touch mang đến người dùng những trải nghiệm mới hơn trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus

VTV.vn - Tính năng 3D Touch được coi là một trong những điểm mới đáng chú ý nhất trên bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus của Apple.

Mặc dù sở hữu thiết kế không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 6iPhone 6 Plus, tuy nhiên, bộ đôi iPhone mới được Apple trình làng vào đầu tháng 9/2015 vẫn là sản phẩm hot trên thị trường hiện nay bởi cấu hình được nâng cấp mạnh kèm theo nhiều tính năng mới. Cùng với bộ vi xử lý A9 mới, dung lượng RAM được cải thiện, camera sau có độ phân giải lên tới 12MP và camera trước hỗ trợ chụp ảnh selfie tốt hơn với độ phân giải 5MP, bộ đôi iPhone 6S, iPhone 6S Plus còn được Apple trang bị công nghệ màn hình mới mang tên 3D Touch.

Về cơ bản, 3D Touch hoạt động tương tự như tính năng Force Touch tích hợp trên Apple Watch. Người dùng chạm vào màn hình của thiết bị để chọn các mục hoặc mở ứng dụng và có thể nhấn mạnh hơn để kích hoạt các tùy chọn khác và thực hiện một số tác vụ đặc biệt. Nhận thấy tiềm năng to lớn của công nghệ 3D Touch, nhiều nhà phát triển đã cập nhật các tính năng mới trên ứng dụng của mình nhằm mang tới người dùng iPhone 6S, iPhone 6S Plus những trải nghiệm mới mẻ hơn và khai thác sự những thế mạnh đặc biệt của tính năng này.

Dưới đây là một số ứng dụng đã hỗ trợ tính năng 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus:

Camera+

Ứng dụng camera nổi tiếng Camera+ đã cập nhật tính năng hỗ trợ 3D Touch cho phép người dùng iPhone 6S và iPhone 6S Plus kích hoạt ngay trên màn hình chủ (Home screen). Khi người dùng kích hoạt tính năng 3D Touch, Camera+ sẽ cho phép sử dụng một số thao tác nhanh (Quick Actions) trên ứng dụng. Theo đó, người dùng có thể chụp ảnh thông thường, chụp ảnh selfie, chụp ảnh macro… tùy theo lực nhấn trên biểu tượng của ứng dụng.

Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng đầu tiên hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tính năng 3D Touch trên Dropbox cho phép người dùng tạo phím tắt (Shortcut) cho những ứng dụng hay thư mục sử dụng trong thời gian gần nhất. Ngoài ra, người dùng có thể tải ảnh và video trực tiếp lên Dropbox thông qua 3D Touch hay tìm kiếm trên Dropbox của mình mà không cần phải mở ứng dụng.

Evernote

Đây là một trong những ứng dụng ghi chú phổ biến nhất trên iPhone. Với tính năng 3D Touch, người dùng có thể thực hiện thao tác nhanh, tạo các ghi chú mới, chụp ảnh hay cài đặt nhắc nhở ngay từ màn hình chủ. Người dùng cũng có thể xem trước bất kỳ trang web nào được đính kèm đường dẫn trong ghi chú và nhấn mạnh vào màn hình để xem đầy đủ trang web.

iMovie

Apple đã tích hợp khả năng chụp ảnh và quay video với độ phân giải 4K trên bộ đôi iPhone mới, do đó, iMovie là một trong những lựa chọn hàng đầu về ứng dụng xử lý video trên iOS. Ứng dụng hiện tại đã hỗ trợ tính năng 3D Touch, cho phép người dùng mở giao diện xử lý video nhanh ngay từ màn hình chủ.

Instagram

Instagram là một trong những ứng dụng được Apple sử dụng để giới thiệu những thế mạnh của tính năng 3D Touch trên iPhone 6S. Người dùng có thể sử dụng thao tác Peek và Pop để xem trước ảnh trên trang cá nhân của bạn bè hoặc sử dụng tính năng 3D Touch để thực hiện thao tác nhanh trên Instagram ngay từ màn hình chủ.

OpenTable

OpenTable cho phép người dùng đặt trước chỗ tại các quán ăn, nhà hàng hỗ trợ dịch vụ này. Với tính năng 3D Touch, người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhà hàng khi nhấn vào một địa chỉ trên kết quả tìm kiếm và thậm chí có thể chọn thời điểm đặt chỗ tại nhà hàng này ngay trên ứng dụng. Người dùng cũng có thể truy cập nhanh vào những địa chỉ nhà hàng yêu thích để đặt chỗ với 3D Touch.

Pinterest

Bản cập nhật mới nhất của Pinterest đã cho phép người dùng sử dụng tính năng 3D Touch để xem trước các thông tin về sản phẩm mà không cần phải chọn hay mở đăng tải về sản phẩm đó trên ứng dụng. Tính năng 3D Touch cũng cho phép người dùng tìm kiếm hay tạo một bảng Pinterest ngay từ màn hình chủ.

Shazam

Trên ứng dụng âm nhạc Shazam, người dùng có thể sử dụng tính năng 3D Touch để bật các bài hát ngay từ màn hình chủ mà không cần phải mở ứng dụng. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Spotlight Search trên iOS 9 để tìm các bài hát hoặc nghệ sĩ trình bày trên ứng dụng.

Twitter

Đây chính là một trong những ứng dụng cập nhật tính năng hỗ trợ 3D Touch nhanh nhất trên iPhone. Với 3D Touch, người dùng có thể tạo nhanh Tweet mới, tin nhắn mới hay tìm kiếm ngay từ màn hình chủ mà không cần phải mở ứng dụng Twitter. Tuy nhiên, thao tác Peek và Pop hiện tại vẫn chưa được hỗ trợ trên ứng dụng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước