Những ứng dụng vô cùng hữu ích cho xe hơi

Như Thủy (VTV9)-Thứ hai, ngày 29/05/2017 11:14 GMT+7

VTV.vn - Dù khổng lồ bảo vệ xe hơi ngoài trời, gara gấp lưu động, hệ thống gara ngầm thông minh… là những ứng dụng vô cùng hữu ích cho xe hơi trên thế giới.

Dù khổng lồ bảo vệ xe hơi ngoài trời 

Được lắp đặt chỉ trong chưa đầy 1 phút, mái che Lanmodo có kết cấu từ sợi thủy tinh, chịu sức gió tới 48 km/giờ. Chủ xe chỉ cần dùng điều khiển từ xa để mở mái che. Thiết bị có khả năng bảo vệ xe khỏi những tác động từ ánh nắng mặt trời, mưa, tuyết và cả gạch đá. Điểm thú vị khác là Lanmodo có thể biến thành một chiếc lều lớn, đủ chỗ cho 7 người với một số đồ đạc cần thiết.  

Những ứng dụng vô cùng hữu ích cho xe hơi - Ảnh 1.

(Ảnh: Alibaba)

Gara gấp lưu động  

Gara gấp thông minh không tốn diện tích. Bạn chỉ cần lắp ráp hệ thống khung gara trên một khoảng đất nhỏ đủ chỗ cho một chiếc xe. Sau khi bạn lùi xe vào một hệ thống khung và bấm nút, khung sẽ tự động đẩy phần mui bạt ra để che nắng, mưa và tránh sự dòm ngó của kẻ gian. 


Những ứng dụng vô cùng hữu ích cho xe hơi - Ảnh 2.

Hệ thống gara ngầm thông minh 

Còn ở nơi không có nhiều diện tích hoặc có quá nhiều xe, gara ngầm với hệ thống thang máy là lựa chọn tuyệt vời nhất. Gara ngầm của Anh sử dụng hầm nâng thủy lực có thể "trốn" dưới nền đất, thậm chí dưới một chiếc xe khác. Thiết bị nâng gara lên khỏi mặt đất được điều khiển từ xa. Khi cần sử dụng, xe được nâng lên khỏi mặt đất. Chi phí lắp đặt cho gara này vào khoảng 1.500 Bảng Anh. Gara thích hợp cho xe để ở sân nhà và cả nơi công cộng.  


Những ứng dụng vô cùng hữu ích cho xe hơi - Ảnh 3.

(Ảnh: Pinterest)

Ứng dụng điện thoại ngăn chết ngộp trong xe hơi nóng

Tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 40 trẻ em tử vong vì bị bỏ quên trong xe dưới trời nắng nóng. Nguyên nhân thường là do cha mẹ để các bé ngồi ghế sau, sau khi lái xe trên đoạn đường dài và lo suy nghĩ nên đã quên mất các trẻ này. Để ngăn tình trạng này, ứng dụng chỉ đường Waze Reminder đã bổ sung tính năng mới để nhắc nhở người lớn về việc trẻ em ở trong xe.  


Những ứng dụng vô cùng hữu ích cho xe hơi - Ảnh 4.

(Ảnh: Babble)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước