Nỗ lực quay lại thời hoàng kim, Twitter sa thải nhân sự cấp cao

Theo BBC-Thứ ba, ngày 26/01/2016 19:00 GMT+7

VTV.vn - Trong nỗ lực đưa mạng xã hội Twitter trở lại thời kỳ hoàng kim, mạng xã hội này đã sa thải 8% nhân sự và sắp tới đây là bốn người giữ các vị trí quan trọng.

Những người này gồm: Kevin Weil - giám đốc sản phẩm, Katie Jacobs Stanton - giám đốc đa phương tiện, Alex Roetter - kiến trúc sư trưởng và Skip Schipper - giám đốc nhân sự.

Thông tin này được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Twitter là ông Jack Dorsey vào ngày chủ nhật (24/1) vừa qua. Ông Jack Dorsey người mà trước đó đã tuyên bố đây là thời điểm để một số người không còn xứng đáng nói lời chia tay.

Ông Dorsey, là người đồng sáng lập Twitter, cho biết điều này khi ông quay lại mạng xã hội này tháng trước để thực hiện thay đổi sâu rộng.

Việc đầu tiên mà tân CEO của Twitter làm là sa thải 8% nhân viên của công ty và bây giờ, dường như việc thay đổi đã tiến hành đến những người nắm giữ các vị trí quan trọng.

Trong những người rời khỏi Twitter còn có Jason Toff, người phụ trách bộ phận chuyên về các đoạn video ngắn với tên gọi Vine. Ông Toff cho biết ông đã chuyển sang Google để làm việc về lĩnh vực thực tế ảo.

Khi viết trên trang blog Medium, cựu giám đốc lĩnh vực đa phương tiện của Twitter là bà Stanton cho biết bà xin từ chức để dành thời gian cho gia đình và mạng xã hội Twitter luôn ở trong trái tim và khối óc của bà.

Hãng tin công nghệ Recode cho biết mạng xã hội này sẽ sớm đưa về một nhân vật được cho là có cá tính và nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông để bổ sung vào ban điều hành và dự báo là Leslie Berland, người đang làm việc cho hãng American Express.

Mạng xã hội Twitter đã từng có những thành công lớn khi được cho sẽ phát triển ổn định và có thời điểm vào tháng 11 năm 2013, giá trị của công ty trên sàn chứng khoán đã lên đến hơn 30 tỷ USD. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến này thì Twitter không có nhiều thành công trong khi các mạng xã hội mới như Snapchat hay Instagram không chỉ thu hút được lớp trẻ mà còn tinh tế và sinh lợi nhiều hơn.

Nỗ lực thu hút người dùng

Twitter đang cố gắng lôi kéo nhiều người sử dụng Internet đến với mạng xã hội này như tiến hành các chiến dịch quảng cáo đắt tiền trong giải bóng chày World Series của Mỹ.

Các quảng cáo mà Twitter thực hiện nhằm giới thiệu một tính năng mới có tên Moments. Tính năng Moments hiện đã được triển khai ở Anh khi thu thập các sự kiện, tin tức vào trong một chuỗi các bài viết kèm từ khóa.

Hiện tại, quản cáo này không thu hút được nhiều chú ý nhưng còn quá sớm để nói tính năng Moments có thành công hay không.

Người chịu trách nhiệm tung sản phẩm Moments ra thị trường của Twitter là Kevin Weil nằm trong số bốn nhân sự cao cấp ra đi lần này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước