Nỗi lo bảo mật từ những ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 28/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Camera 360, Makeup Plus, Meitu đang thực sự bùng nổ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó là những lo ngại về mặt bảo mật.

Chụp ảnh, làm đẹp với ứng dụng và đăng trên mạng xã hội là cách giải trí hàng ngày của hàng triệu cô gái ở Trung Quốc. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang cạnh tranh gắt gao để trở thành ứng dụng xử lý ảnh ăn khách số 1 tại quốc gia này.

Trong năm ngoái, Meitu nổi lên là ứng dụng chỉnh ảnh số 1 tại Trung Quốc, thu hút 450 triệu người dùng nội địa, chiếm tới 2/3 tổng số người sử dụng Internet tại quốc gia này. Với các tùy chỉnh phù hợp với người dùng tại Trung Quốc, ứng dụng này đang lôi kéo không ít khách hàng trung thành của sản phẩm tương đương như Intagram hay Snapchat.

Ông William Chou, nhà phân tích ngành công nghệ cho biết: "Ở các nước Âu Mỹ có ứng dụng Instagram để lọc màu cho ảnh còn các ứng dụng Trung Quốc chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn nhiều".

Trong thời gian qua, xuất hiện nhiều lo ngại các ứng dụng Trung Quốc bí mật thu thập thông tin người dùng. Nhà phát triển cho rằng đây là cách họ thăm dò thị hiếu của người sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo với các phần mềm có tính năng thu thập dữ liệu, thông tin thì người dùng cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước