Nokia 1 được nâng cấp lên Android 9 Pie

Thùy An-Thứ tư, ngày 26/06/2019 15:39 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng smartphones Nokia chạy hệ điều hành Android 9 Pie đã lên đến con số 22, bao gồm cả Nokia 1.

HMD Global đã vừa ra thông báo chiếc smartphone Nokia 1 chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie (Phiên bản Go).

Nokia 1 được xem là chiếc smartphone cuối cùng trong đại "gia đình" Nokia được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie, đồng nghĩa với việc mọi người dùng Nokia smartphones đều sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Google với những tính năng được cải thiện và tốt hơn theo thời gian.

"Việc Nokia 1 được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie đã giúp thương hiệu Nokia sở hữu đầy đủ bộ sưu tập Nokia smartphones chạy hệ điều hành mới nhất từ Google với mức giá chỉ từ 80 USD", ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global cho biết.

Nokia 1 được nâng cấp lên Android 9 Pie - Ảnh 1.

Nokia 1 được nâng cấp lên Android 9 Pie

Nói thêm về Android 9 Pie (bản Go edition) mới được nâng cấp lên Nokia 1, đây là hệ điều hành được tối ưu hóa để trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn bao gồm các ứng dụng như: Google Go - ứng dụng tìm kiếm trên web, Google Maps Go hay YouTube Go, và Google Assistant cho Android (Phiên bản Go) với chức năng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức… Tất cả đều được thực hiện bằng giọng nói của bạn.

Ngoài ra, với ít ứng dụng chạy ngầm, Android 9 Pie sẽ giúp Nokia 1 trở nên mượt mà hơn trong các thao tác. Người dùng sẽ nhận được gấp đôi dung lượng lưu trữ sẵn có. Đối với các ứng dụng mới sẽ được thiết kế để cập nhật và tải xuống nhanh hơn giúp người dùng kiểm soát dung lượng và cải thiện đáng kể hiệu suất điện thoại.

Trong 2 năm qua, ước tính những chiếc Nokia smartphone đã nhận được hơn 300 bản cập nhật bảo mật và nâng cấp thành công hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước