Note 7 được dùng để theo dõi an toàn pin trên Galaxy S8

Theo Người đưa tin-Thứ hai, ngày 03/04/2017 08:21 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc bán lại thị trường dưới dạng tân trang, Galaxy Note 7 cũng được Samsung dùng làm camera giám sát dây chuyền kiểm tra an toàn của pin trên Galaxy S8.

Nhằm khẳng định sự an toàn của pin trên Galaxy S8 vừa công bố, Samsung đã cho phép một số nhà báo tham gia nhà máy sản xuất smartphone và kiểm tra pin ở nhà máy Gumi, đặt gần thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là nơi các phóng viên chứng kiến dây chuyền kiểm tra pin 8 điểm mà Samsung đưa ra sau sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy dẫn đến thu hồi vào cuối năm ngoái.

Note 7 được dùng để theo dõi an toàn pin trên Galaxy S8 - Ảnh 1.

Dây chuyền kiểm tra trạng thái an toàn cho quá trình sạc/xả pin trên Galaxy S8.

Một trong số các điểm kiểm tra pin của Samsung là thử nghiệm khả năng sạc/xả pin để đảm bảo nó hoạt động theo đúng những gì mà Samsung vạch ra. Tại đây, nhiều hàng dài điện thoại Galaxy S8 được kết nối với cáp USB, luân phiên thực hiện sạc/xả pin và được quan sát bởi camera theo dõi nhằm đảm bảo không có sự cố bốc cháy xảy ra.

Đáng chú ý nhất tại đây là sự xuất hiện của những chiếc camera có nguồn gốc smartphone mà các phóng viên phát hiện ra là Galaxy Note 7, mặc dù Samsung không giới thiệu thông tin này trong trình bày của mình.

Quan trọng hơn, sau khi tiếp xúc thực tế với một trong những chiếc Galaxy Note 7, các phóng viên nhận thấy pin của chúng được sạc đến 100%. Đây là điều bất thường bởi Samsung gần đây đã liên tục phát hành bản cập nhật dành cho Galaxy Note 7 trên toàn cầu nhằm hạn chế khả năng sạc pin của máy.

Giải thích cho lý do này, một nhân viên của Samsung tại Mỹ cho biết rằng Galaxy Note 7 mà Samsung đang sử dụng trong nhà máy ở Gumi đã được thay thế bằng một loại pin khác có dung lượng thấp hơn so với phiên bản gốc. Bên cạnh đó, việc điện thoại luôn được cắm sạc nên năng lực tổng thể của nó không liên quan, tức sẽ luôn duy trì ở mức 100%.

Nhiều khả năng đây chính là những chiếc Galaxy Note 7 đã được thay thế pin mà Samsung chuẩn bị tung ra thị trường dưới dạng sản phẩm tân trang như thông báo mới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước