Nút Dislike sẽ sớm có mặt trên Facebook

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 06:00 GMT+7

Nút Dislike đang được phát triển trên Facebook

VTV.vn - Theo CEO Mark Zuckerberg, sau nhiều năm suy xét và nhận được vô số lời đề nghị của người dùng, Facebook cuối cùng đã bắt tay vào thiết kế nút Dislike.

Cụ thể, trong buổi họp tại trụ sở công ty ở California vào thứ Ba vừa qua, CEO Mark Zuckerberg đã tuyên bố sẽ sớm cập nhật nút Dislike (Không thích) hoặc một nút mang ý nghĩa tương tự trên Facebook nhằm giúp người dùng thể hiện cảm xúc của mình chân thực hơn. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cũng cho biết nút mới không giúp người dùng “bỏ phiếu chống lại” những bài đăng của người khác, thay vào đó, nút này giúp người dùng thể hiện thêm những cảm xúc khác bên cạnh bút Like (Thích) quen thuộc.

Theo chia sẻ trên CNBC, Mark Zuckerberg cho biết “Người dùng đã hỏi về nút Dislike trong nhiều năm qua, thậm chí, có hàng trăm người vẫn đang hỏi chúng tôi về nút này. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt bởi đây là ngày tôi có thể chính thức tuyên bố rằng chúng tôi đang tiến hành thiết kế nút Dislike và sẽ sớm thử nghiệm nút này trên Facebook”.

Nút Dislike xuất hiện trong phần Sticker của Facebook

Nút Dislike xuất hiện trong phần Sticker của Facebook

CEO của Facebook tiết lộ công ty đã phải nán lại việc ra mắt nút Dislike để tránh trở thành Reddit thứ hai - một hệ thống khuyến khích người dùng bỏ phiếu bình chọn và phản đối các bài đăng. Theo đó, điều Facebook thực sự mong muốn là khả năng chia sẻ sự đồng cảm của người dùng.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cũng lo ngại việc người dùng sử dụng nút mới để thể hiện thái độ không tích cực: “Chúng tôi sẽ phải tìm ra cách thích hợp để giúp tính năng này trở thành một cách thể hiện cảm xúc tốt đẹp thay vì thể hiện một hành động xấu”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước