Di cư thời Facebook

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 13:51 GMT+7

VTV.vn - Dòng người di cư từ Trung Đông đổ về châu Âu ngày càng đông, nhiều người trong số họ, đặc biệt là thanh niên, đã tìm đến sự trợ giúp từ mạng xã hội.

Những người di cư từ Trung Đông đang hàng ngày đổ về châu Âu, họ trốn chạy khỏi chiến tranh và nghèo đói nhưng họ hoàn toàn không phải không được chuẩn bị gì cho hành trình đầy gian nan phía trước. Rất nhiều người trong số họ, đặc biệt là thanh niên, thậm chí đã biết trước đường đi nước bước, biết gọi ai khi gặp nạn, biết cần chuẩn bị gì cho cuộc sống trên đường đi. Tất cả là nhờ Internet, nhờ mạng xã hội.

Những chiếc điện thoại thông minh và những mạng xã hội như Facebook giờ đây đóng một vai trò quan trọng trong hành trình đến châu Âu của những người di cư. Chúng không chỉ là công cụ liên lạc mà còn giúp những người di cư tìm đường, hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước về cách thức di chuyển an toàn đến châu Âu.

Hãy cùng phóng viên kênh truyền hình CNN theo chân những người tị nạn Syria đi đường biển đến châu Âu để tìm hiểu về hành trình di cư với sự trợ giúp của mạng xã hội.

Mạng xã hội - Công cụ cứu sống những người di cư Syria Mạng xã hội - Công cụ cứu sống những người di cư Syria

VTV.vn - Để tìm cách cứu lấy mình khi đi qua đường biển Địa Trung Hải đầy rủi ro, người di cư Syria đã tận dụng mạng xã hội trong cuộc hành trình gian khổ đến miền đất hứa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước