Ông chủ Facebook chia sẻ sâu sắc với sự cố nổ tàu vũ trụ của SpaceX

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 06/09/2016 23:09 GMT+7

VTV.vn - Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg đã ngay lập tức chia sẻ nỗi "thất vọng sâu sắc" về sự cố đáng tiếc của SpaceX.

 Theo thông tin mới nhận được, vào giữa tuần qua, tên lửa mang mã hiệu Falcon 9 của công ty hàng không SpaceX đã bất ngờ phát nổ trong khi thử nghiệm tại vùng Cape Canaveral, Florida, vài ngày trước khi được phóng cùng vệ tinh vào quỹ đạo. 

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg đã ngay lập tức chia sẻ nỗi "thất vọng sâu sắc" về sự cố đáng tiếc của SpaceX. Được biết, tên lửa Falcon 9 mang theo một vệ tinh của Facebook với trọng lượng gần 5 tấn và có giá trị lên tới 95 triệu USD.

"Tôi đang ở Châu Phi, và cảm thấy thất vọng sâu sắc khi nghe tin sự cố của SpaceX đã phá hủy vệ tinh của chúng tôi, vốn nằm trong kế hoạch đưa kết nối Internet đến các doanh nghiệp và tất cả mọi người trên thế giới. May mắn rằng chúng tôi đã chuẩn bị những công nghệ dự phòng khác như Aquila để thực hiện sứ mệnh giúp kết nối mọi người với nhau. Điều này vẫn sẽ được chúng tôi theo đuổi cho đến khi tất cả mọi người trên thế giới đều có cơ hội sử dụng Internet".

Tập đoàn SpaceX do Elon Musk - ông chủ của hãng xe hơi Tesla sáng lập, từng đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc trong quá khứ. Trong đó tiêu biểu nhất là kỳ tích hạ cánh thành công chính tên lửa Falcon 9 sau khi được phóng lên tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất vào tháng 12/2015.

Đây được cho là câu trả lời cho lần phóng và hạ cánh thành công một tên lửa tái sử dụng mang tên New Shepard của hãng hàng không Blue Origin, do Jeff Bezos (ông chủ Amazon) sáng lập. Tên lửa Falcon 9 đã thực sự đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ, vì nó không phải là tên lửa dùng một lần, và cũng không thuộc cỡ nhỏ như New Shepard.

Trong lần thử nghiệm thành công hồi cuối năm 2015, Falcon 9 đã mang theo tới 11 vệ tinh và nhiều hàng hóa khác. Đây cũng là lý do mà CEO Mark Zuckerberg quyết định "gửi gắm" vệ tinh mang tên AMOS-6 trên thử nghiệm lần này của Falcon 9. Tuy nhiên điều đáng tiếc đã xảy đến khi tên lửa gặp sự cố và phát nổ chỉ vài ngày trước khi được phóng vào quỹ đạo.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước