Pakistan đưa ra cảnh cáo cuối cùng đối với ứng dụng TikTok

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/07/2020 07:25 GMT+7

VTV.vn - Pakistan đã đưa ra cảnh cáo cuối cùng với ứng dụng chia sẻ video TikTok vì những nội dung được cho là "trái đạo đức" được đăng tải trên nền tảng trực tuyến này.

Ngày 21/7, Cơ quan quản lý Viễn thông Pakistan (PTA) đã đưa ra cảnh cáo cuối cùng đối với ứng dụng TikTok vì những nội dung được cho là “trái đạo đức” được đăng tải trên các nền tảng trực tuyến này.

PTA cho biết đã yêu cầu TikTok kiểm soát nội dung thô tục, khiêu dâm và trái đạo đức. Tuy nhiên, ByteDance đã không đáp ứng yêu cầu của Pakistan.

Tại Pakistan, TikTok đã được tải xuống gần 39 triệu lượt và là ứng dụng được tải về nhiều thứ ba sau hai ứng dụng WhatsApp và Facebook trong năm qua.

Ngoài Pakistan, TikTok còn đang đối mặt với các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư tại một số nước khác, trong đó có Ấn Độ, Australia và Mỹ.

PTA cũng đã ra lệnh cấm ứng dụng phát sóng video trực tuyến Bigo Live tại quốc gia này vì lý do tương tự. PTA đã yêu cầu Bigo Live của công ty BIGO Technology tiết chế nội dung trên nền tảng này sau khi nhận được nhiều ý kiến phản ánh. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Singapore vẫn chưa phản hồi về thông tin trên.

TikTok và Bigo Live không phải là những ứng dụng đầu tiên rơi vào tầm ngắm của PTA. Trong tháng này, PTA đã tạm thời cấm tựa game đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) do trò chơi có thể gây nghiện và là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ bạo lực tại quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước