Pháp thu thuế kỹ thuật số đối với Google, Facebook và Amazon

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 19:58 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Pháp đã gửi thông báo tới các công ty Internet đa quốc gia của Mỹ, yêu cầu phải nộp thuế kỹ thuật số ngay trong tháng 12 này.

Bộ Tài chính Pháp cho biết, cách đây vài tuần, Paris đã quyết định hủy việc hoãn thu thuế kỹ thuật số. Không có gì ngạc nhiên khi Google, Facebook, Amazon là 3 cái tên đầu tiên được nhắc đến trong đợt thu thuế này ở Pháp.

Pháp đã ban hành thuế kỹ thuật số từ năm 2019, theo đó áp mức thuế 3% lên doanh thu của các công ty cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến cho các nhà bán lẻ là bên thứ ba cũng như quảng cáo kỹ thuật số và bán dữ liệu cá nhân. Những công ty bị đánh thuế là công ty có doanh thu hơn 750 triệu Euro toàn cầu và 25 triệu Euro tại Pháp.

Tuy nhiên, Pháp đã đạt được thỏa thuận với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump về ngừng việc đánh thuế trên trong khi tìm kiếm một thỏa thuận thuế kỹ thuật số mang tính toàn cầu dưới sự bảo trợ của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Mặc dù vậy, chính quyền của ông Trump đã rút khỏi các cuộc họp của OECD hồi tháng 6 và đe dọa sẽ áp mức thuế 25% đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Pháp trị giá 1,3 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước