Phát hiện 2.500 trang web có thể biến máy tính của người truy cập thành "trâu cày Bitcoin"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 09:38 GMT+7

VTV.vn - Một nhà nghiên cứu đã ghi nhận gần 2.500 trang web có lỗ hổng bảo mật, khai thác hệ thống máy tính của người dùng khi truy cập để đào Bitcoin.

Hầu hết những trang web này sử dụng nền tảng bảo mật đã lỗi thời. Người sử dụng sẽ không hề hay biết, không phát hiện ra bất cứ phần mềm mã độc nào đang chạy trên máy, dấu hiệu duy nhất là CPU của máy tính luôn hoạt động 100% công suất.

Bên cạnh việc chiếm hiệu suất sử dụng CPU, các trang web này cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bằng cách này, hacker có thể tiết kiệm chi phí điện năng và xây dựng hệ thống máy tính để thực hiện công việc đào tiền ảo.

Cách tốt nhất để ngăn chặn hình thức tấn công này là sử dụng các phần mềm phát hiện và diệt Malware. Người dùng cũng có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome hoặc tùy chỉnh file host để chặn truy cập trang chủ coinhive.com - nền tảng cho phép hacker chiếm quyền sở hữu máy.

Tin tặc sử dụng dịch vụ đám mây của Amazon để đào trộm Bitcoin Tin tặc sử dụng dịch vụ đám mây của Amazon để đào trộm Bitcoin

VTV.vn - Tin tặc không lấy đi bất kỳ dữ liệu nào của Amazon ngoài việc sử dụng dịch vụ đám mây để đào tiền ảo Bitcoin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI