"Phi thuyền” đầu tiên của Việt Nam bay vào không gian

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 12:26 GMT+7

VTV.vn - "Phi thuyền không gian" được biết tới như là khí cụ bay tầng bình lưu. Ở độ cao khoảng 30km, thiết bị sẽ giúp thu thập hình ảnh về sự hình thành, đường đi của các cơn bão.

Phi thuyền này do nhóm kỹ sư Việt Nam chế tạo lần đầu tiên được phóng thành công lên không gian vào sáng 17/5 tại Autralia. Trong lần thử nghiệm này, "phi thuyền không gian" được bay trong bán kính 200km, ổn định ở trần bay 25km, thời gian bay 5 tiếng.

Thiết bị này sẽ giúp các nhà khoa học dễ dàng nghiên cứu tầng khí quyển cao, nghiên cứu môi trường, tài nguyên, viễn thông và quốc phòng. Ở độ cao này, thiết bị có thể chuyển dữ liệu về nhanh hơn vệ tinh bằng cách gửi trực tiếp hình ảnh thu thập được về Trái Đất.

Bên cạnh đó, khí cụ bay cũng có thể đóng vai trò như một trạm phát sóng phục vụ nghiên cứu khoa học. Năm ngoái, "phi thuyền" đã mang thành công chuột vào không gian ở độ cao 29,5km trong cuộc thử nghiệm bay tại Ấn Độ.

Công bố chi tiết thiết kế phi thuyền không gian của Apple Công bố chi tiết thiết kế "phi thuyền không gian" của Apple

Các nhà chức trách ở Cupertino, California vừa chính thức công bố bản thiết kế cập nhật của trụ sở hình phi thuyền mà Apple đang xin cấp phép xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước