Phó Chủ tịch Huawei bị kiện đánh cắp bí mật thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 16:14 GMT+7

(Nguồn: TeleTrader.com)

VTV.vn - CNEX đã đâm đơn kiện lên tòa án tại Texas, cáo buộc Tập đoàn Huawei và một trong các phó chủ tịch của tập đoàn này đánh cắp bí mật thương mại.

Đơn kiện nêu rõ Huawei đã tìm cách đánh cắp công nghệ lưu trữ ổ cứng máy tính SSD của CNEX - một công ty chuyên về chip điện tử tại bang California (Mỹ) - trong nhiều năm và Phó chủ tịch Huawei, ông Eric Xu, bị cáo buộc là nhân vật chịu trách nhiệm giám sát kế hoạch này. Vụ kiện trên dự kiến sẽ được đem ra xét xử vào ngày 3/6 tới.

Song vận đen vẫn chưa dừng lại, Công ty Panasonic của Nhật Bản là cái tên mới nhất tuyên bố dừng hợp tác với hãng này nhằm tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ. Trước đó, ARM - công ty thiết kế chip có trụ sở tại Anh - cũng đã có động thái tương tự. Theo giới chuyên gia, quyết định của ARM đã giáng một đòn chí mạng giáng vào tham vọng của Huawei, thậm chí còn nghiêm trọng hơn nhiều so với sự quay lưng của Google.

Panasonic ngừng giao dịch với Huawei Panasonic ngừng giao dịch với Huawei

VTV.vn - Hãng điện tử Panasonic thông báo ngừng giao dịch với Huawei sau khi Mỹ đưa ra lệnh cấm đối với Tập đoàn này vì lý do an ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước