Phố Wall đang ảo tưởng quá đà về iPhone 8?

Thùy An-Thứ bảy, ngày 15/07/2017 06:05 GMT+7

Ảnh: Cnet

VTV.vn - Ngân hàng Đức Deutsche Bank nhấn mạnh, các chuyên gia đang quá lạc quan vào Apple iPhone 8 - mẫu điện thoại đánh dấu chặng đường 10 năm gây bão của iPhone.

Khi Apple chưa hé lộ bất cứ thông tin chính thức nào về iPhone 8 thì các nhà phân tích đã lần lượt đưa ra dự đoán về con số bán ra của mẫu điện thoại này.

Vào tháng 3/2017, chuyên gia phân tích công nghệ của Morgan Stanley, Katy Huberty, khẳng định bà chờ đợi doanh số của iPhone sẽ tăng thêm 20% trong năm tài chính 2018 nhờ vào mẫu iPhone mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận của Táo khuyết sẽ tăng thêm 30%.

Phố Wall đang ảo tưởng quá đà về iPhone 8? - Ảnh 1.

Ngân hàng Deutsche Bank cho biết các nhà đầu tư tại phố Wall đang quá lạc quan về doanh số bán của mẫu iPhone 8 (Ảnh: Cnet)

Trước đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người quá nổi tiếng với những thông tin về Apple, đã khẳng định iPhone 8 có thể trở thành mẫu iPhone bán nhất mọi thời đại. Để làm được điều này, iPhone 8 sẽ phải bán được hơn 120 triệu chiếc trong vòng 12 tháng để vượt qua con số kỷ lục mà iPhone 6 đang nắm giữ.

Tuy nhiên, trái ngược với những con số đầy lạc quan trên, ngân hàng hàng đầu của Đức Deutsche Bank nhấn mạnh, phố Wall đang "ảo tưởng sức mạnh" và "kỳ vọng quá cao vào chiếc điện thoại mới của Apple. Theo Deutsche Bank, dù là sản phẩm đánh dấu 10 năm ra mắt thị trường nhưng hoàn toàn có thể đánh dấu một chu kỳ giảm tốc thay vì tăng trưởng đột phá.

Theo phân tích của Nomura Securities, chu kỳ tăng trưởng đột phá của Apple bắt đầu vào năm tài chính 2015 khi mẫu iPhone 6 ra đời. Đây cũng là mẫu điện thoại đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của Apple với quyết định tăng kích cỡ màn hình và thêm các mẫu Plus có màn hình rất lớn cho người dùng thêm lựa chọn.

Phố Wall đang ảo tưởng quá đà về iPhone 8? - Ảnh 2.

Deutsche Bank cho biết, iPhone 8 sẽ gặp không ít khó khăn đến từ sự bão hòa của thị trường smartphone (Ảnh: Cnet)

Ngân hàng Đức bày tỏ quan điểm, không hiểu lấy cơ sở nào để phố Wall hay các nhà phân tích đặt kỳ vọng quá cao vào mẫu điện thoại mới của Apple.

"Thị trường đang trở nên quá lạc quan với triển vọng bán ra của iPhone 8 vào mùa Thu mà quên mất những thách thức rất lớn hãng này sẽ phải đối mặt ở thị trường smartphone hiện nay. Đó là một thị trường cạnh tranh khốc liệt và đang trở nên bão hòa. Apple đang bị giảm thị phần ở thị trường Trung Quốc, nơi được coi là mỏ vàng với hãng", đại diện của Deutsche Bank bày tỏ.

Sau đây hãy điểm lại những tính năng rất có thể trở thành hiện thực trên iPhone 8 theo nhận định của các chuyên gia:
- Ba model bao gồm với hai mẫu S sẽ được nâng cấp lên toàn bộ dòng iPhone 8
- Nút home và Touch ID có thể được tích hợp lên màn hình hoặc sẽ nằm ở mặt sau

- Tính năng bảo mật sinh trắc học mới hoặc nhận diện bằng khuôn mặt nhờ công nghệ 3D mới của LG – đối tác mới của Apple.

- Màn hình OLED cong có thể đem lại những đột phá trong thiết kế của iPhone 8.
Sạc không dây (tương tự như Apple Watch)
- Camera với hai ống kính có thể được tích hợp một số tính năng thực tế ảo AR.
- Có thêm công cụ hỗ trợ Apple Pencil
- Tăng cường khả năng chịu lực và khả năng chống thấm
- Bộ vi xử lý khủng thế hệ mới A10X hoặc A11
- Chú dế mới iPhone 8 được làm từ thép không gỉ và thủy tinh
- Apple có khả năng nâng cấp khả năng lưu trữ lữu dữ liệu (storage) và RAM, rất có thể bắt đầu bằng model 64G và ram 3G.
- Chip là Intel hoặc Qualcomm
- Gần như chắc chắn iPhone 8 sẽ được trang bị iOS 11 với nhiều thay đổi vượt trội, đem lại trải nghiệm mới cho người dùng
- Về giá, với những thay đổi trên đây, người dùng đã chuẩn bị tâm lý cho một mức giá không hề rẻ. Mức giá dự đoán là từ 850 USD đến khoảng 1.099 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước