Phòng tập thể dục biến năng lượng người tập thành điện năng

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 23/10/2017 16:40 GMT+7

VTV.vn - Tại phòng tập Green Gym (Đức), nếu bạn tập thể dục trong vòng nửa giờ đồng hồ, bạn có thể sạc được chiếc điện thoại hay máy nghe nhạc của mình.

Ở bất kỳ một phòng tập thể dục nào, người dùng cũng có thể định lượng được số calo mà họ tiêu tốn mỗi giờ. Thế nhưng, tại phòng tập Green Gym, người tập còn dùng chính lượng pin mà thiết bị công nghệ của họ được sạc là một chỉ số, đo hiệu quả của việc luyện tập.

Ông Rene Eick, Quản lý phòng tập Green Gym, cho biết: "18 máy tập của tôi đều được kết nối với một bộ ắc quy, từ đây, năng lượng người tập tạo ra được chuyển đổi sang điện năng. Sau đó, nó sẽ chuyển ngược lại thành điện để sạc được cho thiết bị công nghệ của bạn".

Để có được hệ thống này, chủ nhân của phòng tập Green Gym này đã tiêu 4.000 USD, tương đương hơn 80 triệu đồng. Với ông, đầu tư như vậy không phải là quá lớn so với những gì mà ông nhận được.

Ông Rene Eick cho biết thêm: "Tôi rất thích công nghệ nên tôi muốn tích hợp công nghệ vào phòng tập của mình. Bằng cách này, tôi đã khuyến khích người tập của mình. Ngoài ra, tôi cảm thấy rất thích thú khi có thể giúp người tập trở nên thân thiện với môi trường".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước