Photoshop dành cho iPad sẽ thiếu một số tính năng quan trọng

P.L-Thứ hai, ngày 21/10/2019 21:10 GMT+7

VTV.vn - Phiên bản Photoshop dành riêng cho dòng máy iPad sẽ ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên, ứng dụng sẽ thiếu một số tính năng quan trọng từ phiên bản gốc trên PC.

Adobe đã xác nhận trước đó rằng phiên bản Photoshop dành cho iPad vẫn sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, để kịp thời hạn ra mắt, Adobe sẽ phải bỏ một số tính năng quan trọng từ phiên bản gốc trên PC.

Adobe dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc ra mắt phiên bản phần mềm trên iPad vào tháng tới tại hội nghị phần mềm sáng tạo hàng năm. Sau khi thử nghiệm Photoshop trên iPad trong hơn một năm, một số người dùng thử nghiệm beta cho biết, phiên bản beta không bao gồm các tính năng quan trọng trê phiên bản Photoshop dành cho PC.

Ngoài ra, báo cáo mới đây cũng đề cập rằng, các tính năng được cải tiến dù không nhiều sẽ tích hợp trong ứng dụng iOS sắp tới trong khi một số tính năng được thiết lập tốt lại không làm việc hiệu quả như các bộ lọc, công cụ bút và thư viện bút vẽ tùy chỉnh, vẽ vector, không gian màu, chỉnh sửa RAW, Smart Object, Layer, Mask...

Nhiều người dùng thử nghiệm cho rằng các tính năng thông minh trên Photoshop dành cho iPad mang tới cảm giác giống như một phiên bản dựa trên nền tảng đám mây được tăng cường của các ứng dụng trên iPad hiện tại thay vì một phiên bản Photoshop thật sự như quảng cáo.

Đại diện của Adobe cho biết, phiên bản thử nghiệm beta không phải là phiên bản ứng dụng sẽ ra mắt cuối cùng. Do nhu cầu hợp tác với Apple, một số tính năng sẽ được cập nhật ngay trước thời điểm ra mắt ứng dụng. Tuy nhiên, đại diện của Adobe cũng thừa nhận, ứng dụng Photoshop trên iPad sẽ thiếu một số tính năng quan trọng nhưng sẽ được cập nhật thêm theo thời gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước