Pin điện thoại hiện nay giống như một quả bom di động

T.L-Thứ ba, ngày 28/03/2017 04:49 GMT+7

LG thử nghiệm đâm xuyên đinh qua pin nhằm giả định trường hợp thú nuôi của người dùng cắn hoặc cào điện thoại

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của chuyên gia đến từ LG và nhà sản xuất Hàn Quốc cam đoan luôn thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra pin điện thoại trước khi cho sản phẩm xuất xưởng.

Rút kinh nghiệm từ sự cố Galaxy Note7 của Samsung, LG đã tiến hành hàng loạt những bài kiểm tra nghiêm ngặt cho LG G6 trước khi sản phẩm xuất xưởng và được bán ra trên thị trường. Nhà sản xuất Hàn Quốc chú trọng đặc biệt tới pin sản phẩm bởi kết quả điều tra của Samsung cho thấy đây là nguyên nhân chính dẫn tới hàng loạt sự cố bốc cháy, phát nổ của Galaxy Note7.

Theo ông Kim Sung-woo, Kỹ sư trưởng của LG Digital Park, nơi tiến hành những bài kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng, pin của smartphone giống như một quả bom, do đó, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để tránh trường hợp pin phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng. Công ty đã tiến hành thả rơi smartphone từ trên cao xuống sàn cứng, tác dụng nhiệt vào smartphone, thả rơi vật nặng 9kg từ trên cao xuống máy… và ghi lại quá trình kiểm tra nhằm kiểm định kỹ hơn về khả năng chống chịu của pin trước các yếu tố tác động bên ngoài.

Thậm chí, nhà sản xuất Hàn Quốc còn thử nghiệm cho đinh xuyên qua pin điện thoại nhằm giả định trường hợp thú nuôi của người dùng cào hay cắn smartphone và không bị nguy hiểm do điện thoại phát nổ. Ngoài ra, LG cũng tăng mức độ tác động khiến pin phát nổ để kiểm chứng giới hạn chịu đựng của pin cũng như kiểm tra độ nghiêm trọng của vụ nổ, ảnh hưởng như thế nào tới người dùng nếu ở gần.

Không chỉ LG, dường như Samsung cũng tiến hành những bài kiểm tra tương tự cho pin của Galaxy S8 sắp ra mắt nhằm đảm bảo sản phẩm sẽ không gặp phải sự cố như Galaxy Note7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước