Pink Light - Thiết bị báo nhường chỗ ngồi cho phụ nữ mang thai trên tàu xe

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 21:04 GMT+7

Đèn hiệu Pink Light lắp đặt trên tàu điện ngầm báo hiệu khi có phụ nữ mang thai đứng gần

VTV.vn - Với hệ thống báo hiệu Pink Light, các phụ nữ mang thai tự động được người khác nhường chỗ trên xe bus hay trên tàu điện ngầm.

Đối với những người phụ nữ mang thai, đặc biệt là khi mới mang thai, việc mở lời xin nhường chỗ trên các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm đôi khi không phải là vấn đề dễ dàng. Nhận biết được điều này, chính quyền thành phố Busan, Hàn Quốc đã hợp tác với công ty Daehong và một số tổ chức để thực hiện dự án giúp đỡ những phụ nữ mang thai ngại đề nghị nhường chỗ trên các phương tiện công cộng.

Thiết bị được sử dụng trong dự án mang tên Pink Light với 2 phần gồm 1 huy hiệu nhỏ được phát tại một số địa điểm trong thành phố và 1 đèn hiệu lớn được lắp trên cột của xe bus và tàu điện ngầm. Khi phụ nữ mang thai đeo chiếc huy hiệu khi lên phương tiện công cộng và đứng gần ghế gắn đèn hiệu Pink Light phía trên, thiết bị sẽ liên tục lóe sáng và phát ra tiếng kêu báo hiệu người ngồi ghế đó về việc có phụ nữ mang thai đang đứng gần. Sau khi người phụ nữ mang thai đã được nhường ghế và ngồi yên vị trên ghế, đèn hiệu sẽ tự động tắt âm thanh và đèn báo.

Hiện tại, hệ thống Pink Light đang được lắp đặt thử nghiệm tại một số tuyến tàu điện ngầm tại thành phố Busan. Chính quyền thành phố hy vọng dự án sẽ lan rộng tới mọi tuyến xe bus và tàu điện ngầm với đối tượng hỗ trợ không chỉ gồm phụ nữ mang thai mà còn cả những người lớn tuổi và những người khuyết tật.

Video mô tả cách thức hoạt động của Pink Light

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước