Play Store lại sắp có thay đổi lớn về thiết kế?

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 18/03/2019 13:00 GMT+7

VTV.vn - Những biểu tượng ứng dụng vuông trên cửa hàng Play Store sẽ sớm được thay thế bằng thiết kế dạng bo tròn trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Android Developers Blog, các icon (biểu tượng ứng dụng) mới trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store sẽ sử dụng thiết kế dạng bo tròn thay vì dạng vuông như hiện tại. Cụ thể, biểu tượng ứng dụng vẫn giữ kích thước 512 x 512 nhưng không còn phần nền trong suốt nữa. Thay vào đó, icon sẽ sử dụng thiết kế các góc bo tròn và có bóng đổ.

Được biết, thay đổi thiết kế icon sẽ chỉ thấy trên cửa hàng Play Store của Android và Chrome OS. Trong khi đó, các ứng dụng trên Google Play Store của Android TV, Wear OS và Android Auto vẫn không có sự thay đổi.

Dự kiến, bắt đầu từ đầu tháng tới, các nhà phát triển có thể cập nhật icon mới cho ứng dụng và Google sẽ thông báo tới các nhà phát triển nếu icon mới đáp ứng đúng yêu cầu trên Play Store.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/5, mọi icon trên Play Store sẽ sử dụng thiết kế dạng bo tròn và từ ngày 24/6, những icon gốc sẽ được chuyển sang thiết kế thay thế mới dưới dạng một icon bo tròn với icon gốc nằm bên trong.

Play Store lại sắp có thay đổi lớn về thiết kế? - Ảnh 1.

Ví dụ về thiết kế icon gốc, thiết kế icon bo tròn mới và thiết kế gốc nằm trong khung bo tròn mới

Vậy đâu là lý do cho sự thay đổi này? 

Google cho biết họ muốn có một giao diện thống nhất và nhất quán hơn trên Play Store và điều này sẽ mang tới trải nghiệm với chất lượng tốt hơn cho người dùng. Ngoài ra, Google còn cho rằng sự xuất hiện của các icon với thiết kế thống nhất với nhau sẽ giúp giới thiệu tốt hơn về các game và ứng dụng của nhà phát triển.

Google đề nghị các nhà phát triển cập nhật và tải lên các biểu tượng mới càng sớm càng tốt để đảm bảo đáp ứng các thông số kỹ thuật mới trên Play Store.

Chia sẻ về những điều mới cho người dùng Android, Google cho biết Android Q beta đã được phát hành cho những người sở hữu bất kỳ mẫu Pixel nào, kể cả các mẫu thuộc thế hệ đầu tiên. Một số điện thoại Android nhất định cũng sẽ có thể cài đặt các bản dựng beta trong tương lai và bản dựng cuối cùng dự kiến sẽ được tung ra trong quý III năm nay. Nhìn chung, Google dự kiến ​​sẽ phát hành 6 phiên bản beta của Android Q từ nay đến mùa hè này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước