Pokémon GO hấp dẫn hơn Olympic Rio 2016?

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Rio de Janeiro, đang có một thứ hiện đang thu hút sự tham gia của nhiều người hơn cả các môn thi đấu ở Olympic Rio 2016 - đó chính là trò chơi Pokémon GO.

Kể từ khi ra mắt tại Brazil hôm 3/8, tức là hai ngày trước khi Thế vận hội được khai mạc, Pokémon GO đã trở thành cơn sốt thực sự tại Brazil. Hàng ngày, có tới hàng trăm người tới công viên Quinta da Boa Vista, để bắt và huấn luyện Pokemon. Giờ Pokémon GO có lẽ là trò chơi phổ biến nhất tại thành phố Rio de Janeiro, nhất là đối với giới trẻ Brazil.

Cô Lourdes Drummond, sinh viên, cho biết: “Tôi có xem một trận bóng đá ở sân vận động Engenhao nhưng kể từ khi tôi biết đến Pokemon, tôi không quan tâm đến Olympic nữa. Thậm chí, tôi còn không bật tivi lên xem. Giờ tôi chỉ quan tâm tới Pokemon thôi”.

Theo hãng viễn thông Claro của Brazil, có tới gần 2 triệu người đã tải trò chơi Pokémon GO về các thiết bị của mình kể từ khi nó được ra mắt. Trước đó, chính giới chức thành phố Rio de Janeiro đã kêu gọi hãng Nintendo đưa Pokémon GO tới Olympic để góp phần thu hút khách du lịch. Đến thời điểm hiện tại, ít nhất trò chơi này đã khiến người dân Brazil tăng cường lui tới các công viên hay các quảng trường, vốn thường bị bỏ mặc do người dân lo ngại nạn trộm cướp.

Ông Joao Carlos Barssani, nhà xã hội học Brazil, cho biết: “Rõ ràng, một trò chơi nhỏ như Pokémon GO đã thay đổi cách người dân Brazil sử dụng các không gian công cộng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết được liệu điều này sẽ còn kéo dài được bao lâu nữa".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước