Project Ara có thể sẽ khiến người dùng thất vọng

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 16:50 GMT+7

Phiên bản đầu tiên của chiếc smartphone "xếp hình" Ara có thể khiến người dùng thất vọng

VTV.vn - Phiên bản đầu tiên của chiếc smartphone “xếp hình” Project Ara của Google có thể sẽ không được như kỳ vọng của người dùng sau thời gian dài chờ đợi.

Trước sự mong chờ mòn mỏi của người dùng, Google cuối cùng đã hé lộ thông tin về việc dự án Project Ara sắp hoàn thành tại sự kiện Google I/O 2016. Tuy nhiên, chiếc smartphone dạng module của Google có thể sẽ không giống hoàn toàn với những gì mà người dùng mong đợi.

Theo chia sẻ của Google trên The Verge, không phải tất cả mọi yếu tố cấu thành nên chiếc smartphone Ara đều được chế tạo dưới dạng module. Gã khổng lồ tìm kiếm khẳng định màn hình, vi xử lý và RAM của chiếc ARA sẽ không thể thay thế được, trái ngược hoàn toàn so với tuyên bố của hãng rằng Ara sẽ trở thành “tương lai của smartphone” tại sự kiện Google I/O. Thông tin này khiến nhiều người dùng tỏ ra thất vọng sau thời gian dài chờ đợi.

Google cho biết hãng sẽ biến Ara trở thành “Google Phone” - chiếc smartphone của Google theo đúng nghĩa. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ kiểm soát chặt chẽ các module sản xuất bởi các hãng khác. Theo đó, những module của bên thứ ba sẽ cần có chứng nhận của Google và mã do Google cung cấp để kết nối với Ara. Ngoài ra, những module được bán trực tiếp bởi Google sẽ có ưu đãi giá đặc biệt. Mặc dù vậy, Google vẫn sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất và nhà phát triển khai thác tiềm năng trên các module của Ara.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước