Qualcomm: “Điện áp của Quick Charge phụ thuộc vào hãng smartphone”

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 08:55 GMT+7

Nhiều câu hỏi đặt ra liên quan tới USB Type-C và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.1 do Qualcomm phát triển

VTV.vn - Theo Qualcomm, các nhà sản xuất smartphone có thể quyết định điện áp sử dụng cho tính năng sạc nhanh Quick Charge tích hợp trên sản phẩm của mình.

Hiện tại, Qualcomm đang vướng vào cuộc tranh luận liên quan đến cổng kết nối USB Type-C và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.1 do hãng phát triển. Bằng cách tăng điện áp lên 9V hoặc 12V, Quick Charge 3.1 cho phép pin của các thiết bị như HTC 10 hay LG G5 sạc nhanh hơn rất nhiều so với sạc thông thường. Do đó, điệp áp (hiệu điện thế) định mức của cổng USB Type-C khi sử dụng tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.1 đang là một trong những vấn đề được nhiều người dùng thắc mắc.

Theo thông số kỹ thuật của cổng USB Type-C, điện áp của Vbus cần giữ trong khoảng 4,45V tới 5,25V. Do đó, công nghệ Quick Charge 3.1 của Qualcomm dường như sử dụng mức điện áp quá lớn so với điện áp định mức của dây cáp USB Type-C. Việc sử dụng dòng điện có hiệu điện thế quá lớn trên một dây tải có điện áp định mức nhỏ hơn có thể gây ra chập điện, làm ảnh hưởng tới thiết bị được kết nối với dây và gây nguy hiểm cho người dùng.

Sau khi tiếp nhận các ý kiến thắc mắc, mới đây, Qualcomm đã đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề này. Theo “ông lớn” về bộ vi xử lý, khi nhà sản xuất smartphone quyết định sử dụng công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.1 cho sản phẩm của mình, họ có thể thiết lập hiệu điện thế sử dụng cho tính năng này phù hợp với thông số định mức của cổng kết nối USB được tích hợp trên thiết bị. Do đó, LG và HTC đều có quyền định đoạt điện áp sử dụng cho tính năng Quick Charge 3.1 nhằm đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động an toàn khi có dòng điện với mức điện áp cao chạy qua cổng USB Type-C.

Như vậy, các nhà sản xuất sẽ phải điều chỉnh mức điện áp phù hợp và chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng khi quyết định tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.1 trên sản phẩm của mình. Qualcomm cũng nhấn mạnh rằng chưa từng có báo cáo nào về các vấn đề hay tai nạn liên quan đến tính năng Quick Charge 3.1 do hãng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước