Qualcomm trình diễn sức mạnh của công nghệ kết nối hàng đầu tại MWC 2016

VTV News-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 06:00 GMT+7

Qualcomm sẽ mang tới sự kiện MWC 2016 nhiều màn trình diễn ấn tượng của công nghệ kết nối hàng đầu

VTV.vn - Tại sự kiện MWC 2016, Qualcomm sẽ giúp người dùng kiểm chứng tốc độ Gigabit Class LTE với modem Qualcomm Snapdragon X16 LTE cùng các cột mốc của 4G, 5G và Wi-Fi.

Mới đây, Qualcomm Incorporated cùng công ty con Qualcomm Technologies đã công bố kế hoạch trình diễn một số công nghệ tiên tiến nhất tại sự kiện Mobile World Congress (MWC 2016) diễn ra tại Barcelona. Phần minh họa sẽ bao gồm các cột mốc trong ngành như vượt qua giới hạn 1Gbps với modem Qualcomm Snapdragon X16 LTE, 4x4 LTE MIMO trên smartphone và một số ví dụ minh họa cho kết nối dựa trên LTE và 5G trong tương lai.

Gigabit Class LTE đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp di động, đem đến tốc độ download nhanh hơn đến 10 lần so với các thiết bị LTE thế hệ đầu và gấp 500 lần so với các thiết bị 3G trước đây. Với sự hợp tác cùng Ericsson và Ericssion Networks Software 16B, phần trình diễn sẽ cho thấy cách để đạt tốc độ download lên đến 1 Gbps khi sử dụng kết hợp sóng mang 3x, 4x4 MIMO trên hai sóng mang và điều biến cao hơn dùng 256-QAM.

Tại sự kiện, Qualcomm cũng sẽ minh họa 4x4 LTE MIMO với mẫu smartphone do Sony Mobile Communications phát triển và thử nghiệm, được trang bị vi xử lý Snapdragon 820 với X12 LTE. Tính năng của 4x4 MIMO trên modem X12 LTE được thiết kế để giúp các nhà mạng di động tăng hiệu suất trên phổ tần của mạng, bằng cách tăng gấp đôi băng thông LTE trên cùng phổ tần lên đến khoảng 400 Mbps trên 20MHz phổ.

Mẫu smartphone trình diễn lần này cũng được dùng để minh họa cho thế hệ tiếp theo của chất lượng thoại Ultra HD Voice sử dụng bộ mã hóa Dịch vụ thoại nâng cao (Enhanced Voice Services - EVS), cho chất lượng thoại cao cấp so với HD Voice truyền thống dùng bộ mã hóa AMR-WB.

Công ty cũng sẽ nhấn mạnh những lợi ích của LTE Wi-Fi Link Aggregation (LWA) sử dụng hệ thống over-the-air với cổng hội tụ thông minh LTE/Wi-Fi. Cổng hội tụ tập hợp các kết nối LTE và Wi-Fi, kích hoạt tải cân bằng thông minh và linh hoạt giữa LTE và Wi-Fi, mang lại kết nối mạng thống nhất để sử dụng cả phổ tần đã cấp phép và chưa được cấp phép. LWA được thiết kế giúp nhà mạng tận dụng cả kết nối Wi-Fi mới và sẵn có nhằm cung cấp dịch vụ hiệu năng cao và xuyên suốt cho người sử dụng.

Qualcomm sẽ đem đến một số ví dụ minh họa mang lại cách nhìn về tương lai của kết nối dựa trên LTE và 5G. Những thử nghiệm này bao gồm LAA nâng cao (eLAA), hội tụ phổ tần LTE được cấp phép và chưa được cấp phép trên đường uplink, downlink và MulteFire - công nghệ dựa trên LTE hoạt động độc lập trên phổ tần chưa cấp phép. Qualcomm cũng sẽ minh họa bước sóng cỡ millimet trên băng tần 28 GHz cho 5G, giới thiệu các kỹ thuật tạo chùm tia thích ứng và theo dõi tia cho phép hoạt động liên lạc băng rộng mạnh mẽ và bền vững trong điều kiện kênh RF ở môi trường nhìn thẳng (line-of-sight) và không nhìn thẳng (non-line-of-sight) cũng như khi thiết bị di chuyển.

Qualcomm sẽ lần đầu trình diễn công khai MulteFire - công nghệ dựa trên LTE hoạt động độc lập trên phổ tần chưa cấp phép
Qualcomm sẽ lần đầu trình diễn công khai MulteFire - công nghệ dựa trên LTE hoạt động độc lập trên phổ tần chưa cấp phép

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước