Quán quân Techfest 2019 dành cho những người nghĩ về cộng đồng

PV-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 05:23 GMT+7

VTV.vn - Với MultiGlass, người sử dụng chỉ cần nháy mắt phải để kích chuột phải, nháy mắt trái để kích chuột trái, di chuyển chuột bằng cách di chuyển đầu.

Vượt qua top 10 startup tại cuộc thi, MultiGlass – kính mắt thông minh dành cho người khuyết tật sử dụng máy tính và tài xế đã giành ngôi vị quán quân và trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco, Mỹ.

Chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019" đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chứng kiến sự tranh tài của top 10 dự án được tuyển chọn từ 400 startup của các làng Công nghệ.

Cuộc thi khép lại với chiến thắng của MultiGlass do anh Lê Hoàng Anh & các cộng sự sáng lập mang tới sản phẩm kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu hoặc nháy mắt. Theo đó, người sử dụng chỉ cần nháy mắt phải để kích chuột phải, nháy mắt trái để kích chuột trái, di chuyển chuột bằng cách di chuyển đầu. Đây được xem là một giải pháp giúp người khuyết tật tìm kiếm được cơ hội việc làm đa dạng hơn.

Quán quân Techfest 2019 dành cho những người nghĩ về cộng đồng - Ảnh 1.

Multiglass xuất sắc giành quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019"

Không chỉ vậy, nhờ tích hợp ba nền tảng bao gồm Công nghệ IoT; Nhận diện mống mắt và AI giúp doanh nghiệp giám sát hoạt động của tài xế, giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi. Hiện nay, MultiGlass đang trong giai đoạn thử nghiệm sản phẩm và kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp hữu ích và được khách hàng đón nhận.

Với chiến thắng này, MultiGlass sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco, Mỹ và trở thành chủ nhân của các phần thưởng như 50 triệu đồng tiền mặt từ Tập đoàn Sơn Kova, 1 chuyến tham quan Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Nhật Bản và Gói Mentoring/Coaching bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ công ty I.value Holding, các dịch vụ miễn phí tại BKUP...

Quán quân Techfest 2019 dành cho những người nghĩ về cộng đồng - Ảnh 2.

Giải nhì và giải ba cuộc thi thuộc vềJourney of the Senses và eJOY

Giải nhì cuộc thi thuộc về Journey of the Senses - hệ thống nhà hàng cao cấp và dịch vụ sáng tạo bởi người khuyết tật và giải ba thuộc về eJOY - Phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước