Quick Charge 3.0 – Công nghệ sạc pin nhanh thế hệ mới

M.Chuyên-Thứ tư, ngày 16/09/2015 10:39 GMT+7

Ảnh: Phone Arena

VTV.vn - Người dùng có thể sạc pin cho một chiếc điện thoại di động từ mức 0% lên 80% trong vòng khoảng 35 phút với công nghệ này.

Quick Charge 3.0 được thiết kế để đạt được hiệu quả cao hơn tới 38% so với Quick Charge 2.0 đồng thời triển khai thêm nhiều bước để bảo vệ tuổi thọ của pin. Ngoài ra, khi được sử dụng với các cấu hình sạc điện song song mới và tiên tiến nhất của Qualcomm Technologies, Quick Charge 3.0 có thể: Góp phần đẩy nhanh tốc độ sạc pin tới 27% hoặc giảm mức độ tiêu tán năng lượng do nhiệt tới 45% so với Quick Charge 2.0; tốc độ sạc pin nhanh hơn tới 2 lần so với Quick Charge 1.0

Công nghệ đã sẵn sàng được cung cấp dưới dạng một tùy chọn trên một số bộ vi xử lý Qualcomm® Snapdragon™ nhất định, bao gồm cả Snapdragon 820, 620, 618, 617 và 430 và dự kiến có mặt trên các thiết bị di động được ra mắt vào năm tới.  Các bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon là sản phẩm của công ty Qualcomm Technologies, Inc.

Ông Alex Katouzian, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. Cho biết: “Quick Charge 3.0 giải quyết thách thức rất lớn của người dùng trên các thiết bị di động hiện nay, giúp người dùng đảm bảo tuổi thọ pin một cách nhanh chóng và hiệu quả.”

Những cải tiến mà công nghệ Quick Charge 3.0 mang lại bao gồm độ linh hoạt cao hơn so với Quick Charge 2.0, tiêu biểu nhất là về số lượng tùy chọn sạc pin. Trong khi Quick Charge 2.0 chỉ cung cấp bốn mức điện áp sạc pin là 5V, 9V, 12V và 20V, Quick Charge 3.0 nâng cao độ linh hoạt bằng các bước tăng 200mV trong dải từ 3,6V đến 20V. Điều đó cho phép điện thoại chỉ yêu cầu mức điện áp vừa đủ để đạt được cường độ dòng nạp mong muốn, qua đó giảm thiểu mức tổn hao năng lượng, nâng cao hiệu suất và hiệu quả về nhiệt.

Theo Tiến Sĩ Sang G. Kim, Phó Chủ tịch cao cấp, LG Electronics: “Công nghệ sạc pin nhanh đã nhanh chóng trở thành một trong những tính năng phổ biến trên thiết bị.  Giải pháp của Qualcomm Technologies còn đi trước nhiều thế hệ so với các giải pháp khác và chúng tôi mong muốn được cung cấp công nghệ Quick Charge 3.0 cho khách hàng của mình nhằm giúp họ sạc đầy pin nhanh hơn với hiệu suất cao hơn.”

Quick Charge 3.0 còn đảm bảo tính tương thích ngược và xuôi với các phiên bản và đầu nối trước đây của công nghệ Quick Charge, bao gồm cả USB Type-C, trong khi cùng một tốc độ sạc pin siêu nhanh, không phụ thuộc vào cáp nối mang đến cho các OEM nhiều lựa chọn và chứng chỉ UL đảm bảo việc thỏa mãn các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước