Quốc gia ảo Bitnation nhắm tới Facebook

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Bitnation, quốc gia ảo, chỉ tồn tại trên mạng Internet với mục tiêu xóa bỏ khoảng cách giữa các quốc gia ngoài đời thực.

Ra đời cuối năm 2014, đến nay, quốc gia ảo Bitnation đã có dân số khoảng 1.500. Bất cứ ai cũng có thể trở thành công dân, được cấp hộ chiếu ảo và còn có thể kết hôn, bất kể quốc tịch ngoài đời của họ.

Nhiều quốc gia ảo đã được xuất hiện kể từ khi Internet trở nên phổ biến vào những năm 1990. Nhưng Bitnation còn hướng đến 1 mục tiêu lớn hơn, đó là thách thức vai trò của các quốc gia thực. Các thông tin công dân được mã hóa, giao dịch được thanh toán bằng tiền ảo, chẳng hạn như Bitcoin. Với quốc gia này, sẽ không còn biên giới, không còn các chính phủ, mọi hoạt động đều dựa trên một nền kinh tế thị trường.

Anh ERIK VOLSTADT, thành viên quốc gia ảo Bitnation, nói: “Mục tiêu chủ đạo của Bitnation là mang đến một nơi an toàn, nơi mọi người có thể phát triển và công bố ý tưởng của mình”

Bây giờ, Bitnation đang hướng đến sự quan tâm của Facebook. Với hơn 1 tỷ người sử dụng, mạng xã hội này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho quốc gia ảo này trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước