Quốc hội thảo luận dự thảo Luật An toàn thông tin

Ngọc Thành - Đức Thắng-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 23:18 GMT+7

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trình bày về tính cấp thiết phải cho ra đời Luật An toàn thông tin.

VTV.vn - Chiều nay, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Luật An toàn thông tin. Đây là dự luật mới, được lấy ý kiến Quốc hội lần đầu tiên.

Ngay đầu phiên thảo luận, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trình bày về tính cấp thiết phải cho ra đời Luật An toàn thông tin. Đây là đạo luật cần thiết, nhằm xây dựng chế tài xử lý các hành vi xâm phạm thông tin trên mạng, đặc biệt là khi hiện nay Việt Nam đã có tới 44 triệu người sử dụng Internet.

Góp ý cho dự thảo luật này, một số đại biểu đã bày tỏ băn khoăn về phạm vi điều chỉnh, tên gọi, đặc biệt là nội dung của dự thảo luật mang còn mang tính kỹ thuật cao và hơi khó hiểu.

Một số ý kiến khác đề nghị bổ sung vào dự thảo luật về các quy định pháp luật về hình thành thị trường mua bán thông tin bởi đây có thể là xu thế của tương lai.

Các đại biểu cũng đồng tình với sự cần thiết của việc ban hành Luật An toàn thông tin, nhưng đề nghị tiếp tục tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này để luật dễ hiểu và dễ đi vào cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước