Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối "Make in Vietnam" akaChain

P.L-Thứ năm, ngày 13/08/2020 16:52 GMT+7

Lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

VTV.vn - Theo Bộ TT&TT, akaChain hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề, giúp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối.

Ngày 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain. Đây là một trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu, chương trình Chuyển đổi số quốc gia đặt ra mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam sẽ thuộc nhóm 50 quốc gia dẫn đầu về công nghệ thông tin (IDI), nhóm 35 nước dẫn đầu về đổi mới sáng tạo (GII). Để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp công nghệ số là một trong các yếu tố đóng vai trò dẫn dắt.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do Công ty Cổ phần FPT phát triển. Nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề, giúp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối Make in Vietnam akaChain - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại sự kiện

"Điểm vượt trội của akaChain là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng, chương trình khách hàng thân thiết và truy xuất nguồn gốc... giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, đẩy mạnh bảo mật và minh bạch thông tin, tạo ra các môi trường kinh doanh mới mà trước đây chưa tồn tại do những hạn chế về mặt công nghệ" - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

Dù thành lập trong thời gian ngắn, từ cuối năm 2018, đến nay, akaChain đã được nhiều người dùng biết đến và sử dụng. Trong thời gian tới, nền tảng sẽ tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch. Về mặt nghiên cứu và phát triển, akaChain sẽ tập trung và hoàn thiện các bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng, tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Để kích cầu cho khách hàng doanh nghiệp, akaChain có chương trình hỗ trợ như sau:

- Miễn phí gói tư vấn về chuyển đổi số cho dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiết và danh tính số Digital ID cho doanh nghiệp, trị giá 50.000 USD.

- Miễn phí 1 tháng dùng thử akaChain trị giá 5.000 USD/tháng.

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những nền tảng, giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam, Made by FPT giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới; qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế số.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sự ra đời của akaChain là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói chung và FPT nói riêng. Đây là một trong những nền tảng số "Make in Vietnam" được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước