Ra mắt ứng dụng đặt xe máy và taxi tại Bắc Giang

PV-Chủ nhật, ngày 05/11/2017 20:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/11), tại TP Bắc Giang, ứng dụng đặt xe của Việt Nam Go-ixe đã chính thức đi vào hoạt động.

Từng đạt giải nhì cuộc thi ý tưởng Startup Wheel 2016 do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tổ chức, Go-ixe là ứng dụng đặt xe do một kỹ sư công nghệ thông tin trẻ của Việt Nam Hàng Bá Trí lập trình nên.

Ra mắt ứng dụng đặt xe máy và taxi tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Go-ixe ra đời dựa trên mô hình "kinh tế chia sẻ" thành công của Uber và Grab, trong thời đại công nghiệp 4.0. Sau 1 thời gian chạy thử nghiệm để tham khảo ý kiến khách hàng, Go-ixe chính thức được đi vào hoạt động tại Bắc Giang từ ngày hôm nay (5/11) với hơn 200 xe, trong đó có hơn 100 xe taxi truyền thống. Đây là ứng dụng cung cấp giải pháp hoàn chỉnh nhằm giúp doanh nghiệp taxi, cho thuê xe tự lái, doanh nghiệp vận tải có thể sử dụng hệ thống Go-ixe mà không phải xây dựng ứng dụng riêng.

Ra mắt ứng dụng đặt xe máy và taxi tại Bắc Giang - Ảnh 2.

Với các hình thức Go-bike (xe máy), Go-taxi (taxi có mào), Go-car (xe không mào) đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng với giá cước hợp lý và khả năng định vị chính xác bước đầu ứng dụng Go-ixe này đã chiếm được tình cảm của một số người dùng Việt Nam. Sau tỉnh Bắc Giang, ứng dụng di động này sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tại các tỉnh, thành phía Bắc khác. Hy vọng ứng dụng này sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước