Ra mắt ứng dụng thông minh kết nối xe bus và Grab ở TP.HCM

Linh Đan-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 17:49 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab có tên Go!Bus vừa được Sở Giao thông vận tải TP.HCM giới thiệu.

Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe bus (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe bus nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab (GrabBike, GrabCar). Với hình thức vận chuyển đa phương thức này, người dân có thể lựa chọn chuyến đi đa dạng, Ứng dụng Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại một cách thuận tiện nhất và tiên tiến nhất.

Ra mắt ứng dụng thông minh kết nối xe bus và Grab ở TP.HCM - Ảnh 1.

Go Bus trên hệ điều hành iOS

Với mong muốn hỗ trợ, cùng phát triển để hướng đến việc người dân TP.HCM sử dụng giao thông công cộng bằng xe bus nhiều hơn, ứng dụng Go!Bus có một số tính năng chính như sau:

Dự báo giờ xe buýt sắp đến trạm thông qua các tính năng cá nhân hóa giúp hành khách biết được lộ trình, tuyến, trạm quan tâm, gợi ý lộ trình thay thế, đặt lịch nhắc lộ trình quan tâm, thiết lập các vị trí quan tâm, chia sẻ lộ trình với người quan tâm

Cung cấp thông tin tuyến xe bus cho phép người dùng tra cứu nhanh các thông tin về mạng lưới xe bus của Thành phố, biểu đồ, lộ trình, thời gian hoạt động, giá vé…

Thông tin vận tải hành khách công cộng bao gồm các thông tin về tuyến, nhà chờ. Ngoài ra còn cho phép hành khách tra cứu thông tin về nhà chờ và tuyến xe bus xung quanh vị trí hiện tại.

Ra mắt ứng dụng thông minh kết nối xe bus và Grab ở TP.HCM - Ảnh 2.

Ứng dụng giúp người dùng nghiên cứu lộ trình để tìm ra phương tiện di chuyển thích hợp

Tính năng phản ánh đến Trung tâm giúp hướng dẫn hành khách góp ý, phản ánh trực tiếp trong chương trình chat. Thông tin phản ánh sẽ được chuyển đến Trung tâm Quản lý giao thông công cộng ngay lập tức để xử lý kịp thời.

Tìm đường đi bằng xe buýt kết hợp Grab cho phép người sử dụng tìm kiếm đường đi bằng các phương tiện giao thông công cộng của thành phố. Hành trình được tính toán để tiết kiệm nhất cho người sử dụng về thời gian di chuyển, quãng đường đi bộ, giá vé…

Cụ thể: Khi hành khách tìm đường đi bằng xe buýt từ A đến B, ứng dụng Go!Bus sẽ hiển thị thông tin xe buýt kết hợp với chuyến đi Grab, nếu quãng đường hành khách di chuyển từ vị trí bắt đầu đến trạm đón xe bus (hoặc từ trạm xe bus đến điểm kết thúc) lớn hơn 200 mét, ứng dụng Go!Bus sẽ cung cấp thông tin chuyến đi Grab để hành khách lựa chọn đi bộ hoặc di chuyển bằng dịch vụ Grab để phù hợp với thời gian và kinh phí của hành khách. Việc kết hợp phương thức di chuyển này, phù hợp với đặc tính đô thị tại TP.HCM là hẻm nhỏ và sâu, giúp hành khách thuận lợi trong quá trình sử dụng giao thông công cộng.

Hiện Go!Bus đã có trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước