Robocon 2016 vòng loại phía Bắc: Điều gì làm nên chiến thắng?

VTV News-Thứ hai, ngày 11/04/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong buổi thi đấu đầu tiên của vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc, những đội tuyển xuất sắc với những màn chiến thắng tuyệt đối đã lộ diện.

Hôm nay (11/4), vòng loại cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc đã chính thức khởi tranh. Ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên, những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch vòng loại phía Bắc đã xuất hiện.


Robocon Việt Nam 2016 vòng loại phía Bắc chính thức khởi tranh

Robocon Việt Nam 2016 vòng loại phía Bắc chính thức khởi tranh

Ngay từ trận mở màn của vòng loại, đội tuyển ĐT1 đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội đã khẳng định sức mạnh “trên cơ” đối thủ khi chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo! trong 1 phút 28 giây. Đây cũng là một trong hai đội tuyển giành liên tiếp 3 chiến thắng Chai-Yo! trong buổi thi đấu sáng nay, cùng với đội tuyển HA TINH TECH - QBT đến từ Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh, giành quyền đi tiếp vào vòng 2.

Chia sẻ về “bí quyết” làm nên chiến thắng tuyệt đối, đội tuyển ĐT1 cho biết: “Trong quá trình chế tạo và sửa chữa robot, đội mình đã thử nghiệm và thay đổi cơ chế sao cho robot di chuyển nhanh nhất. Mặc dù còn mắc nhiều sai sót nhưng cả đội luôn cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất. Trong vòng 2 sắp tới, cả đội sẽ cố gắng giữ bình tĩnh và chơi chắc chắn hơn để tiếp tục giành chiến thắng”.


Đội ĐT1 của Đại học Công nghiệp Hà Nội toàn thắng cả 3 trận của vòng loại 1 Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc

Đội ĐT1 của Đại học Công nghiệp Hà Nội toàn thắng cả 3 trận của vòng loại 1 Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc


Cả đội hòa chung niềm vui chiến thắng

Cả đội hòa chung niềm vui chiến thắng

Trong khi đó, dường như chiến thắng tuyệt đối tại vòng 1 chưa làm thỏa mãn các chàng trai của HA TINH TECH - QBT: “Đội mình vẫn chưa hài lòng với kết quả vòng đấu này bởi robot leo dốc còn chậm và hoạt động chưa ổn định. Sau khi trở về, đội mình sẽ điều chỉnh và sửa chữa robot để không mắc sai sót nữa”.

Mặc dù có phần thử sân khá ấn tượng với thời gian hoàn thành nhiệm vụ rất nhanh đồng thời sử dụng Eco Robot và Hybrid Robot đều là robot tự động, tuy nhiên, đội tuyển SKH_TDH MASTER đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên dường như “không có duyên” khi thi đấu chính thức. Bằng chứng là Hybrid Robot của đội tuyển này thường xuyên gặp lỗi.

“Ở hai trận trước của vòng loại 1, đội mình đứng ở sân dành cho đội màu đỏ. Tuy nhiên, đến trận cuối, đội mình lại chuyển sang sân dành cho đội xanh. Do đường line của hai sân có sự khác biệt, đội mình không cẩn thận và chưa kiểm tra kỹ line mới nên đã thi đấu không tốt”.

Trong khi các đội tuyển khác đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội gặp khó khăn với robot của mình, STC-NH3 trở nên nổi bật hơn cả. Không giành bất cứ chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo! nào trong vòng loại nhưng đội tuyển này vẫn thắng 2 trận với điểm số cao hơn đối thủ, qua đó, giành quyền vào vòng loại 2.


Với chiến thuật đặc biệt, đội STC-NH3 - Đại học Bách khoa Hà Nội đã giành chiến thắng 2 trận vòng loại 1 và tiến vào vòng loại 2 Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc

Với chiến thuật đặc biệt, đội STC-NH3 - Đại học Bách khoa Hà Nội đã giành chiến thắng 2 trận vòng loại 1 và tiến vào vòng loại 2 Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc

“Yếu tố làm nên chiến thắng 2 trận vòng loại 1 và tiến vào vòng loại 2 của đội mình là robot chạy ổn định. Cơ cấu leo cột khá phức tạp, Hybird Robot phải đưa cánh quạt nằm nguyên trên cột thì đội mới giành chiến thắng. Ngoài ra, điểm đưa cánh quạt của Hybird Robot cũng bằng điểm vượt qua đoạn đường zic zac của Eco Robot. Do đó, đội mình xác định chiến thuật ngay từ đầu là không dùng Hybird Robot để đưa cánh quạt mà chỉ tập trung chế tạo sao cho Eco Robot chạy ổn định để giành điểm” - STC-NH3 bật mí về bí quyết chiến thắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước